SpaceX Phá Kỷ Lục Tái Sử Dụng Tên Lửa Falcon 9

18 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 14439)
SpaceX Phá Kỷ Lục Tái Sử Dụng Tên Lửa Falcon 9
Spacex Phá Kỷ Lục Tái Sử Dụng Tên Lửa Falcon 9

SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020), tiếp tục phát triển hệ thống Internet băng rộng mà hãng dự định sẽ ra mắt cho khách hàng ở Mỹ và Canada bắt đầu vào cuối năm 2020. Tổng số vệ tinh Starlink của SpaceX được lên 360, khiến công ty trở thành nhà điều hành vệ tinh tư nhân lớn nhất thế giới.

Falcon 9 là tên lửa đẩy có thể tái sử dụng nhiều lần được phát triển bởi SpaceX, dùng để phóng tàu vũ trụ hoặc vệ tinh lên quỹ đạo của Trái Đất, sau khi phóng lên, nó có thể đáp lại xuống đất để tái sử dụng cho lần sau. SpaceX từng 4 lần phóng và đáp thành công 1 tên lửa Falcon 9 Block 5 và lần mới nhất họ đã phóng thành công nó lần thứ 5 để đưa 60 vệ tinh phát Internet lên quỹ đạo, nhưng tên lửa đã thất bại khi đáp xuống nên sẽ không có lần phóng thứ 6.

Trong lần phóng thứ 5, nhiệm vụ của Falcon 9 là đem 60 vệ tinh cho dự án phát internet Starlink lên quỹ đạo của Trái đất. Trước đó vài ngày, SpaceX từng dự định phóng Falcon 9 hôm Chủ nhật 15/03/2020, nhưng động cơ của nó đã không kích nổ thành công khi đồng hồ đếm ngược về 0 giây. Đến ngày 18/03/2020, Falcon 9 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên trong lúc hạ cánh trở lại mặt đất, một động cơ của nó đã tắt sớm hơn dự định, cho nên việc hạ cánh đã bị thất bại. Elon Musk cho biết SpaceX sẽ điều tra nguyên nhân và tiếp tục khắc phục tên lửa Falcon 9, để những phiên bản tương lai có thể tái sử dụng được nhiều lần hơn. SpaceX hiện đang cố gắng tân trang lại tên lửa đẩy Falcon 9 trong khoảng 8 tuần. Đây đã là nhiệm vụ thứ sáu của SpaceX trong năm 2020, và là lần phóng Starlink thứ tư trong năm.

55Vote
42Vote
38Vote
23Vote
16Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.