SpaceX Phá Kỷ Lục Tái Sử Dụng Tên Lửa Falcon 9

18 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 14473)
SpaceX Phá Kỷ Lục Tái Sử Dụng Tên Lửa Falcon 9
Spacex Phá Kỷ Lục Tái Sử Dụng Tên Lửa Falcon 9

SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020), tiếp tục phát triển hệ thống Internet băng rộng mà hãng dự định sẽ ra mắt cho khách hàng ở Mỹ và Canada bắt đầu vào cuối năm 2020. Tổng số vệ tinh Starlink của SpaceX được lên 360, khiến công ty trở thành nhà điều hành vệ tinh tư nhân lớn nhất thế giới.

Falcon 9 là tên lửa đẩy có thể tái sử dụng nhiều lần được phát triển bởi SpaceX, dùng để phóng tàu vũ trụ hoặc vệ tinh lên quỹ đạo của Trái Đất, sau khi phóng lên, nó có thể đáp lại xuống đất để tái sử dụng cho lần sau. SpaceX từng 4 lần phóng và đáp thành công 1 tên lửa Falcon 9 Block 5 và lần mới nhất họ đã phóng thành công nó lần thứ 5 để đưa 60 vệ tinh phát Internet lên quỹ đạo, nhưng tên lửa đã thất bại khi đáp xuống nên sẽ không có lần phóng thứ 6.

Trong lần phóng thứ 5, nhiệm vụ của Falcon 9 là đem 60 vệ tinh cho dự án phát internet Starlink lên quỹ đạo của Trái đất. Trước đó vài ngày, SpaceX từng dự định phóng Falcon 9 hôm Chủ nhật 15/03/2020, nhưng động cơ của nó đã không kích nổ thành công khi đồng hồ đếm ngược về 0 giây. Đến ngày 18/03/2020, Falcon 9 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên trong lúc hạ cánh trở lại mặt đất, một động cơ của nó đã tắt sớm hơn dự định, cho nên việc hạ cánh đã bị thất bại. Elon Musk cho biết SpaceX sẽ điều tra nguyên nhân và tiếp tục khắc phục tên lửa Falcon 9, để những phiên bản tương lai có thể tái sử dụng được nhiều lần hơn. SpaceX hiện đang cố gắng tân trang lại tên lửa đẩy Falcon 9 trong khoảng 8 tuần. Đây đã là nhiệm vụ thứ sáu của SpaceX trong năm 2020, và là lần phóng Starlink thứ tư trong năm.

55Vote
42Vote
38Vote
23Vote
16Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một thiếu niên người Anh bị chẩn đoán gần như bị mù với các triệu chứng thiếu máu và thiếu hụt nhiều vi chất trầm trọng mà nguyên nhân là do chế độ ăn từ trước đến khi khám rất mất cân đối, cậu đã nhiều năm gần như không hề ăn các loại rau quả mà chỉ ăn 5 loại thức ăn nhanh.