SpaceX Phá Kỷ Lục Tái Sử Dụng Tên Lửa Falcon 9

18 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 14861)
SpaceX Phá Kỷ Lục Tái Sử Dụng Tên Lửa Falcon 9
Spacex Phá Kỷ Lục Tái Sử Dụng Tên Lửa Falcon 9

SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020), tiếp tục phát triển hệ thống Internet băng rộng mà hãng dự định sẽ ra mắt cho khách hàng ở Mỹ và Canada bắt đầu vào cuối năm 2020. Tổng số vệ tinh Starlink của SpaceX được lên 360, khiến công ty trở thành nhà điều hành vệ tinh tư nhân lớn nhất thế giới.

Falcon 9 là tên lửa đẩy có thể tái sử dụng nhiều lần được phát triển bởi SpaceX, dùng để phóng tàu vũ trụ hoặc vệ tinh lên quỹ đạo của Trái Đất, sau khi phóng lên, nó có thể đáp lại xuống đất để tái sử dụng cho lần sau. SpaceX từng 4 lần phóng và đáp thành công 1 tên lửa Falcon 9 Block 5 và lần mới nhất họ đã phóng thành công nó lần thứ 5 để đưa 60 vệ tinh phát Internet lên quỹ đạo, nhưng tên lửa đã thất bại khi đáp xuống nên sẽ không có lần phóng thứ 6.

Trong lần phóng thứ 5, nhiệm vụ của Falcon 9 là đem 60 vệ tinh cho dự án phát internet Starlink lên quỹ đạo của Trái đất. Trước đó vài ngày, SpaceX từng dự định phóng Falcon 9 hôm Chủ nhật 15/03/2020, nhưng động cơ của nó đã không kích nổ thành công khi đồng hồ đếm ngược về 0 giây. Đến ngày 18/03/2020, Falcon 9 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên trong lúc hạ cánh trở lại mặt đất, một động cơ của nó đã tắt sớm hơn dự định, cho nên việc hạ cánh đã bị thất bại. Elon Musk cho biết SpaceX sẽ điều tra nguyên nhân và tiếp tục khắc phục tên lửa Falcon 9, để những phiên bản tương lai có thể tái sử dụng được nhiều lần hơn. SpaceX hiện đang cố gắng tân trang lại tên lửa đẩy Falcon 9 trong khoảng 8 tuần. Đây đã là nhiệm vụ thứ sáu của SpaceX trong năm 2020, và là lần phóng Starlink thứ tư trong năm.

55Vote
42Vote
38Vote
23Vote
16Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
18 Tháng Giêng 2019
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, sau nhiều đồn đoán, BMW Series 7 phiên bản nâng cấp facelift đã chính thức được ra mắt. Thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất về ngoại hình chính là phần lưới tản nhiệt đã to và hầm hố hơn, kèm theo đó là hệ thống đèn pha với họa tiết LED quen thuộc nhưng được làm mỏng hơn.