Covid-19 – ECB Triển Khai Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp 820 Tỷ USD

18 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 13534)
Covid-19 – ECB Triển Khai Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp 820 Tỷ USD
Covid-19 – ECB Triển Khai Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp 820 Tỷ USD

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).

Khoản cứu trợ sẽ mua lại nợ của các chính phủ và công ty ở khu vực đồng euro (eurozone), bao gồm cả Hy Lạp và Ý đang gặp khó khăn. Christine Lagarde, giám đốc ECB, đã tweet rằng cam kết của ngân hàng đối với đồng euro là “không có giới hạn".

Trong những tuần gần đây, các ngân hàng trung ương và chính phủ trên khắp thế giới đã công bố các kế hoạch, gói kích thích kinh tế lớn. ‘Chương trình mua khẩn cấp trong đại dịch’ (Pandemic Emergency Purchase Programme) được đưa ra chỉ sáu ngày sau khi ECB đã công bố các biện pháp nhưng không thể xoa dịu thị trường, gây áp lực phải làm nhiều hơn để hỗ trợ các nền kinh tế Châu Âu.

Thông báo về động thái mới nhất, bà Lagarde cho biết ECB sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để hỗ trợ đồng euro trong những "thời điểm phi thường" hiện nay. Kế hoạch mua lại là tạm thời và sẽ được quyết định sau khi ECB "phán đoán rằng giai đoạn khủng hoảng coronavirus Covid-19 kết thúc”. Thông báo được đưa ra sau khi hội đồng quản trị gồm 25 thành viên của ngân hàng tổ chức các cuộc đàm phán khẩn cấp qua điện thoại vào tối thứ Tư (18/03/2020).

Trong những ngày gần đây, ECB đã bị chỉ trích vì không làm đủ để hỗ trợ khu vực đồng euro so với hành động quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ FED. Trước đó, hôm Chủ nhật (15/03/2020), FED đã cắt giảm lãi suất xuống gần như bằng không và đưa ra chương trình kích thích trị giá 700 tỷ USD. FED cũng cho biết sẽ làm việc với các ngân hàng trung ương khác để tăng tính khả dụng của đồng USD cho các ngân hàng thương mại.

Đường hoán đổi tiền tệ là một công cụ quan trọng để duy trì sự ổn định tài chính sau cuộc khủng hoảng ngân hàng năm 2008.

Ngân hàng Nhật Bản cũng đã nới lỏng chính sách tiền tệ bằng cách cam kết tăng tốc mua tài sản rủi ro và công bố chương trình cho vay mới để gia hạn các khoản vay không lãi suất một năm cho các tổ chức tài chính.

58Vote
43Vote
36Vote
214Vote
18Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?