Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Ở Ý Đã Vượt Trung Quốc

19 Tháng Ba 20205:50 CH(Xem: 13982)
Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Ở Ý Đã Vượt Trung Quốc
Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Ở Ý Đã Vượt Trung Quốc

Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca (dù vẫn còn nhiều nghi vấn xoay quanh các dữ liệu mà Trung Quốc đưa ra).

Chỉ trong ngày thứ Năm (19/03/2020), Cơ quan Phòng vệ Dân sự Italy cho biết đã ghi nhận thêm 5,322 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 41,035 ca. Số ca tử vong tăng 427 ca so với một ngày trước đó, tổng số là 3,405 ca, khiến Italy trở thành vùng dịch nhiều ca tử vong nhất trên thế giới. Hiện trên toàn thế giới ghi nhận hơn 220,000 ca nhiễm Covid-19, với hơn 9,000 ca tử vong.

Ý đã phát lệnh phong tỏa toàn quốc từ ngày 12/03/2020, gần như tất cả người dân đều được yêu cầu ở yên trong nhà. Bất chấp các biện pháp phong tỏa, số ca nhiễm mới và tử vong vẫn tiếp tục gia tăng. Tỷ lệ tử vong ở Ý là 8.3%, cao gấp đôi trung bình toàn cầu. Dân số già và bệnh viện quá tải là hai trong số các nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong ở nước này đặc biệt cao. Các chuyên gia y tế Trung Quốc giúp Ý đối phó Covid-19 cho rằng các biện pháp áp đặt tại khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề ở miền bắc nước Ý không đủ quyết liệt.


Trong khi đó, lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh khởi phát, Trung Quốc xác nhận không có ca nhiễm mới ở nội địa vào hôm thứ Tư (18/03/2020) – một cột mốc quan trọng. Dù vậy, Trung Quốc vẫn ghi nhận 34 ca nhiễm mới, trong số những người đã trở về nước trong thời gian gần đây.

Sun Shuopeng, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc cho biết trong cuộc họp báo: “Tình hình Lombardy tương tự như những gì chúng tôi trải qua hai tháng trước tại Vũ Hán, tâm dịch Covid-19. Tại Vũ Hán, sau một tháng áp dụng chính sách phong tỏa, chúng tôi thấy xu hướng giảm dần từ đỉnh dịch. Ở Milan, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, không có sự phong tỏa nghiêm ngặt: giao thông công cộng vẫn hoạt động, người dân đi lại, ăn tối, tiệc tùng trong khách sạn và không đeo khẩu trang. Chúng ta cần mọi người dân tham gia cuộc chiến và tuân theo chính sách". Ông khuyên người dân Ý nên dừng tất cả các hoạt động kinh tế và hạn chế đi lại.

54Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
2.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.