Ông Trump Hủy Hội Nghị Thượng Đỉnh G7 Ở Camp David, Chuyển Thành Hội Thảo Từ Xa

19 Tháng Ba 20206:50 CH(Xem: 13465)
Ông Trump Hủy Hội Nghị Thượng Đỉnh G7 Ở Camp David, Chuyển Thành Hội Thảo Từ Xa
Ông Trump Hủy Hội Nghị Thượng Đỉnh G7 Ở Camp David

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết hôm thứ Năm (19/03/2020): "Theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow đã thông báo với các đồng nghiệp nước ngoài rằng hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo G7 dự kiến diễn ra tại Trại David của Mỹ vào tháng 06/2020 sẽ bị hủy và chuyển sang hình thức họp qua cầu truyền hình. Nhà Trắng cũng đã thông báo cho các thành viên G7 khác rằng để sự phối hợp vẫn diễn ra chặt chẽ, Tổng thống sẽ họp với các nhà lãnh đạo thông qua video teleconference vào tháng 4 và tháng 5, tương tự như trong tuần vừa qua”

Ông Trump đã gặp các nhà lãnh đạo G7 khác qua cầu truyền hình vào thứ Hai (16/03/2020). Quyết định được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại nhằm ngăn Covid-19 lây lan.

Một vị quan chức Nhà Trắng cho biết: "Quyết định tổ chức cuộc họp qua cầu truyền hình cũng giúp mỗi nước tập trung mọi nguồn lực vào đối phó với thử thách thức y tế, nhân lực và kinh tế do Covid-19”. Đây là một phần nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của Covid-19 do các quốc gia thường cử những phái đoàn lớn tới hội nghị thượng đỉnh G7, cùng với đó là nhiều phóng viên đến từ các nước trên thế giới.

Nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 gồm Mỹ, Ý, Nhật, Canada, Pháp, Đức, Anh. Ông Trump ban đầu định tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở khu nghỉ dưỡng của ông tại bang Florida, nhưng sau đó chuyển sang Camp David để tránh những chỉ trích cho rằng ông đang tìm cách thu lợi riêng từ sự kiện.

54Vote
40Vote
36Vote
21Vote
10Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei đã có một động thái pháp lý nhằm thách thức và đáp trả lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, gọi hành động của chính phủ Mỹ là vi hiến. Đây là nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc, nhằm chống lại sự chính sách đàn áp của tổng thống Donald Trump.
30 Tháng Năm 2019
Dù phải còn vài tháng nữa Galaxy Note 10 mới ra mắt, nhưng đã có khá nhiều thông tin về chiếc smartphone mới xuất hiện. Cụ thể, Galaxy Note 10 sẽ có ít nhất là 2 phiên bản, bao gồm 1 phiên bản thường và 1 phiên bản Pro. Ngoài ra, còn có một số thông tin mới về dung lượng pin trên phiên bản Note 10 thường.
30 Tháng Năm 2019
Đề xuất chưa được thông qua, nhưng nếu nó trở thành hiện thực, giá bán PS4, Xbox One và những máy chơi game sản xuất tại Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ sẽ phải chịu mức thuế cao hơn. Sony và Microsoft hoặc sẽ chịu mức thuế mới, nhưng đến khi không chịu được nữa, hãng sẽ áp mức giá mới cho những cỗ máy bán ở thị trường Mỹ.
30 Tháng Năm 2019
Dù hơn một nửa số trường hợp nhiễm trùng máu đều dẫn đến tử vong, tình trạng vẫn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường bắt đầu cho các bệnh nhân sử dụng kháng sinh, thậm chí ngay sau khi họ nghi ngờ có sự xuất hiện của vi khuẩn có hại trong máu.
29 Tháng Năm 2019
Màn hình iPhone X không phản hồi luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu và gián đoạn gần như tất tần tật những hoạt động trên nền tảng di động này.
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”