Bộ Ngoại Giao Mỹ Phát Cảnh Báo Công Dân Không Đi Du Lịch Nước Ngoài

19 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 13173)
Bộ Ngoại Giao Mỹ Phát Cảnh Báo Công Dân Không Đi Du Lịch Nước Ngoài
Bộ Ngoại Giao Mỹ Phát Cảnh Báo Công Dân Không Đi Du Lịch Nước Ngoài

Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.

Thông báo về cảnh báo đi lại mức 4 được đăng trên website của Bộ Ngoại giao ngày 19/03/2020, được phê duyệt bởi Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo. Cấp độ 4: Cảnh báo không du lịch, đi lại, và “khuyên công dân Mỹ tránh tất cả các chuyến du lịch quốc tế do tác động toàn cầu của Covid-19”.

Bộ Ngoại giao kêu gọi công dân Mỹ đang "ở các quốc gia nơi vẫn có sẵn các lựa chọn đi lại thương mại" cần "sắp xếp quay trở lại Mỹ ngay lập tức, nếu không, họ sẽ phải chuẩn bị kế hoạch ở lại nước ngoài trong trong thời gian chưa xác định”

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: "Nhiều quốc gia đang trải qua đợt bùng phát Covid-19 và thực hiện các hạn chế đi lại, đóng cửa biên giới cũng như cấm những người không phải công dân nhập cảnh với thời gian thông báo trước rất ngắn", và cảnh báo thêm công dân đang ở nước ngoài "tránh tất cả chuyến đi quốc tế".


Trước khi dịch Covid-19 bùng phát khắp toàn cầu, cảnh báo đi lại cấp độ 4 chỉ được Mỹ áp dụng cho Syria, Iran, Yemen và Triều Tiên. Tuy nhiên, khi dịch bệnh xuất hiện ở ngày càng nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, Bộ Ngoại giao Mỹ đã mở rộng cảnh báo với một số nước khác, bao gồm cả Trung Quốc và Mông Cổ. Một nhà ngoại giao Mỹ cho biết cảnh báo đi lại toàn cầu được nâng lên cấp độ 4 do các đại sứ quán ngày càng ít có khả năng hỗ trợ công dân vì số nhân viên ngoại giao giảm dần.

Quyết định của Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới và áp hạn chế đi lại để kiểm soát Covid-19. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tuyên bố cấm người đến từ 26 nước châu Âu trong 30 ngày kể từ nửa đêm ngày 13/03/2020. Lệnh cấm được mở rộng với cả Anh và Ireland một ngày sau đó.

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
20 Tháng Mười Một 2019
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược.