Bộ Ngoại Giao Mỹ Phát Cảnh Báo Công Dân Không Đi Du Lịch Nước Ngoài

19 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 13215)
Bộ Ngoại Giao Mỹ Phát Cảnh Báo Công Dân Không Đi Du Lịch Nước Ngoài
Bộ Ngoại Giao Mỹ Phát Cảnh Báo Công Dân Không Đi Du Lịch Nước Ngoài

Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.

Thông báo về cảnh báo đi lại mức 4 được đăng trên website của Bộ Ngoại giao ngày 19/03/2020, được phê duyệt bởi Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo. Cấp độ 4: Cảnh báo không du lịch, đi lại, và “khuyên công dân Mỹ tránh tất cả các chuyến du lịch quốc tế do tác động toàn cầu của Covid-19”.

Bộ Ngoại giao kêu gọi công dân Mỹ đang "ở các quốc gia nơi vẫn có sẵn các lựa chọn đi lại thương mại" cần "sắp xếp quay trở lại Mỹ ngay lập tức, nếu không, họ sẽ phải chuẩn bị kế hoạch ở lại nước ngoài trong trong thời gian chưa xác định”

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: "Nhiều quốc gia đang trải qua đợt bùng phát Covid-19 và thực hiện các hạn chế đi lại, đóng cửa biên giới cũng như cấm những người không phải công dân nhập cảnh với thời gian thông báo trước rất ngắn", và cảnh báo thêm công dân đang ở nước ngoài "tránh tất cả chuyến đi quốc tế".


Trước khi dịch Covid-19 bùng phát khắp toàn cầu, cảnh báo đi lại cấp độ 4 chỉ được Mỹ áp dụng cho Syria, Iran, Yemen và Triều Tiên. Tuy nhiên, khi dịch bệnh xuất hiện ở ngày càng nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, Bộ Ngoại giao Mỹ đã mở rộng cảnh báo với một số nước khác, bao gồm cả Trung Quốc và Mông Cổ. Một nhà ngoại giao Mỹ cho biết cảnh báo đi lại toàn cầu được nâng lên cấp độ 4 do các đại sứ quán ngày càng ít có khả năng hỗ trợ công dân vì số nhân viên ngoại giao giảm dần.

Quyết định của Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới và áp hạn chế đi lại để kiểm soát Covid-19. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tuyên bố cấm người đến từ 26 nước châu Âu trong 30 ngày kể từ nửa đêm ngày 13/03/2020. Lệnh cấm được mở rộng với cả Anh và Ireland một ngày sau đó.

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ Mỹ ngừng sử dụng hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất để điều tra vấn đề an ninh.
03 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á, đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 3 2019, dưới sức ép của biểu tình và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Giới chuyên gia nói rằng tình hình thực tế thậm chí có thể tệ hơn so với những gì được dự báo.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học tại hai trường đại học Alberta và Toronto đã hoàn thiện bản thiết kế cho một loại pin lượng tử mới, được cho là không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học quốc tế công bố một nguyên cứu mới, một giả thuyết cho thấy Kim tự tháp Giza có thể tập trung năng lượng điện từ vào một trong những phòng bên trong kim tự tháp, rồi tập trung được tại chân khối kiến trúc khổng lồ.
03 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature, trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.