Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD

22 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 12847)
Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD
Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD

Dự luật cứu trợ kinh tế coronavirus  (Covid-19) đang được Quốc hội Mỹ hoàn thiện và thông qua, sẽ bao gồm khoản thanh toán một lần trị giá 3,000 USD cho các gia đình, và cho phép Cục Dự trữ Liên bang (FED) sử dụng tới 4,000 tỷ USD thanh khoản để hỗ trợ nền kinh tế quốc gia.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết vào Chủ nhật (22/03/2020): "Nền kinh tế Mỹ sẽ bị tấn công bởi Covid-19, nhưng sẽ phục hồi khi tình hình được kiểm soát. Nền kinh tế đang cần thêm tiền, và nếu làm được điều đó, mọi thứ sẽ ổn định”

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ kết hợp với Bộ Tài chính Mỹ hỗ trợ thanh khoản cho các doanh nghiệp. Quy mô chương trình có thể lên tới 4,000 tỷ USD. Ông Mnuchin cho biết việc này sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua 90-120 ngày tiếp theo.

Các quan chức chính quyền ông Trump hy vọng dự luật sẽ được bỏ phiếu thông qua trong ngày thứ Hai (23/03/2020) và Chính phủ sẽ có thể đưa thêm các biện pháp hỗ trợ nếu cuộc khủng hoảng không giảm trong 10 đến 12 tuần tới.


Khi được hỏi về khả năng suy thoái kinh tế, Ông Mnuchin cho biết đóng cửa một phần nền kinh tế để ngăn chặn sự lây lan mới là mối quan tâm lớn nhất trong tình hình hiện nay. Ông nói: "Mọi trường thường chú ý vào vấn đề suy thoái, nhưng đó là chuyện bình thường của một chu kỳ kinh tế. Còn hiện nay lại là một tình huống đặc biệt mà chúng tôi chưa từng trải qua trước đây. Chính phủ tự quyết định đóng cửa phần lớn nền kinh tế. Nhưng ngay khi tình hình được kiểm soát, chúng tôi sẽ mở trở lại”s

Chương trình cho vay sẽ được thực hiện cùng gói kích thích tài khóa trị giá 2,000 tỷ USD đang được thảo luận tại Quốc hội Mỹ. Khoảng 25% dân số Mỹ, tương đương 80 triệu người, đang trong tình trạng tự cô lập khi New York, California, Illinois, Connecticut và New Jersey ra lệnh dừng các hoạt động không cần thiết để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của đại dịch.

59Vote
44Vote
37Vote
26Vote
18Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.