Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng, Chính Quyền Sẽ Phạt Người Không Tuân Theo Các Biện Pháp Phòng Ngừa

22 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13937)
Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng, Chính Quyền Sẽ Phạt Người Không Tuân Theo Các Biện Pháp Phòng Ngừa
Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng

Ở Canada, số người chết do dịch coronavirus (Covid-19) đã tăng hơn 50% vào Chủ nhật (22/03/2020), và giới chức đe dọa sẽ trừng phạt người dân từ chối thực hiện các biện pháp phòng ngừa để chống lại sự lây lan của dịch bệnh.

Tính tới 6 giờ chiều Chủ nhật (22/03/2020), số ca tử vong do Covid-19 ở Canada đã tăng lên 20 ca từ con số 13 của một ngày trước đó, trong khi số ca nhiễm mới đã nhảy vọt lên 1,430 ca. Covid-19 đã xuất hiện ở tất cả 10 tỉnh của Canada.

Canada đã đóng cửa biên giới với tất cả các nước, trừ các hoạt động đi lại thiết yếu, và công bố gói viện trợ trị giá 19 tỷ USD cho những người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc khủng hoảng. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết sẽ cần nhiều biện pháp hơn: “Chúng tôi đang xem xét những bước tiếp theo để đảm bảo rằng nền kinh tế Canada có thể hoạt động trở lại sau khi dịch bệnh đi qua. Có thể mất vài tháng”.

Hạ viện sẽ trở lại để phê duyệt gói kích cầu kinh tế trong ngày thứ Ba (24/03/2020). Chỉ khoảng 20 nghị sĩ sẽ có mặt để tiến hành công việc.

Ottawa tuyên bố những người trở về từ nước ngoài phải tự cách ly trong 14 ngày và Bộ trưởng Y tế Patty Hajdu nói rằng chính quyền có thể sử dụng Đạo luật Kiểm dịch liên bang để xử phạt những người không chấp hành, bao gồm cả phạt tiền và tù.

Chủ nhật (22/03/2020), Nova Scotia đã trở thành tỉnh cuối cùng của Canada tuyên bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa biên giới với những người không phải công dân và đe dọa sẽ bắt giữ những người không tự giữ khoảng cách.

Tại Quebec, tỉnh đông dân thứ hai, Thủ hiến Francois Legault đã thắt chặt các hạn chế hiện có để buộc đóng cửa tất cả các trung tâm mua sắm. Chỉ có các cửa hàng thực phẩm và các hiệu thuốc có thể mở cửa. Các nhà hàng sẽ chỉ có thể cung cấp dịch vụ mang đi. Tất cả các trường sẽ đóng cửa cho đến ngày 01/05/2020.

53Vote
40Vote
31Vote
24Vote
13Vote
2.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.