Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng, Chính Quyền Sẽ Phạt Người Không Tuân Theo Các Biện Pháp Phòng Ngừa

22 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13982)
Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng, Chính Quyền Sẽ Phạt Người Không Tuân Theo Các Biện Pháp Phòng Ngừa
Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng

Ở Canada, số người chết do dịch coronavirus (Covid-19) đã tăng hơn 50% vào Chủ nhật (22/03/2020), và giới chức đe dọa sẽ trừng phạt người dân từ chối thực hiện các biện pháp phòng ngừa để chống lại sự lây lan của dịch bệnh.

Tính tới 6 giờ chiều Chủ nhật (22/03/2020), số ca tử vong do Covid-19 ở Canada đã tăng lên 20 ca từ con số 13 của một ngày trước đó, trong khi số ca nhiễm mới đã nhảy vọt lên 1,430 ca. Covid-19 đã xuất hiện ở tất cả 10 tỉnh của Canada.

Canada đã đóng cửa biên giới với tất cả các nước, trừ các hoạt động đi lại thiết yếu, và công bố gói viện trợ trị giá 19 tỷ USD cho những người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc khủng hoảng. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết sẽ cần nhiều biện pháp hơn: “Chúng tôi đang xem xét những bước tiếp theo để đảm bảo rằng nền kinh tế Canada có thể hoạt động trở lại sau khi dịch bệnh đi qua. Có thể mất vài tháng”.

Hạ viện sẽ trở lại để phê duyệt gói kích cầu kinh tế trong ngày thứ Ba (24/03/2020). Chỉ khoảng 20 nghị sĩ sẽ có mặt để tiến hành công việc.

Ottawa tuyên bố những người trở về từ nước ngoài phải tự cách ly trong 14 ngày và Bộ trưởng Y tế Patty Hajdu nói rằng chính quyền có thể sử dụng Đạo luật Kiểm dịch liên bang để xử phạt những người không chấp hành, bao gồm cả phạt tiền và tù.

Chủ nhật (22/03/2020), Nova Scotia đã trở thành tỉnh cuối cùng của Canada tuyên bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa biên giới với những người không phải công dân và đe dọa sẽ bắt giữ những người không tự giữ khoảng cách.

Tại Quebec, tỉnh đông dân thứ hai, Thủ hiến Francois Legault đã thắt chặt các hạn chế hiện có để buộc đóng cửa tất cả các trung tâm mua sắm. Chỉ có các cửa hàng thực phẩm và các hiệu thuốc có thể mở cửa. Các nhà hàng sẽ chỉ có thể cung cấp dịch vụ mang đi. Tất cả các trường sẽ đóng cửa cho đến ngày 01/05/2020.

53Vote
40Vote
31Vote
24Vote
13Vote
2.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.