Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng, Chính Quyền Sẽ Phạt Người Không Tuân Theo Các Biện Pháp Phòng Ngừa

22 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 14024)
Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng, Chính Quyền Sẽ Phạt Người Không Tuân Theo Các Biện Pháp Phòng Ngừa
Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng

Ở Canada, số người chết do dịch coronavirus (Covid-19) đã tăng hơn 50% vào Chủ nhật (22/03/2020), và giới chức đe dọa sẽ trừng phạt người dân từ chối thực hiện các biện pháp phòng ngừa để chống lại sự lây lan của dịch bệnh.

Tính tới 6 giờ chiều Chủ nhật (22/03/2020), số ca tử vong do Covid-19 ở Canada đã tăng lên 20 ca từ con số 13 của một ngày trước đó, trong khi số ca nhiễm mới đã nhảy vọt lên 1,430 ca. Covid-19 đã xuất hiện ở tất cả 10 tỉnh của Canada.

Canada đã đóng cửa biên giới với tất cả các nước, trừ các hoạt động đi lại thiết yếu, và công bố gói viện trợ trị giá 19 tỷ USD cho những người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc khủng hoảng. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết sẽ cần nhiều biện pháp hơn: “Chúng tôi đang xem xét những bước tiếp theo để đảm bảo rằng nền kinh tế Canada có thể hoạt động trở lại sau khi dịch bệnh đi qua. Có thể mất vài tháng”.

Hạ viện sẽ trở lại để phê duyệt gói kích cầu kinh tế trong ngày thứ Ba (24/03/2020). Chỉ khoảng 20 nghị sĩ sẽ có mặt để tiến hành công việc.

Ottawa tuyên bố những người trở về từ nước ngoài phải tự cách ly trong 14 ngày và Bộ trưởng Y tế Patty Hajdu nói rằng chính quyền có thể sử dụng Đạo luật Kiểm dịch liên bang để xử phạt những người không chấp hành, bao gồm cả phạt tiền và tù.

Chủ nhật (22/03/2020), Nova Scotia đã trở thành tỉnh cuối cùng của Canada tuyên bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa biên giới với những người không phải công dân và đe dọa sẽ bắt giữ những người không tự giữ khoảng cách.

Tại Quebec, tỉnh đông dân thứ hai, Thủ hiến Francois Legault đã thắt chặt các hạn chế hiện có để buộc đóng cửa tất cả các trung tâm mua sắm. Chỉ có các cửa hàng thực phẩm và các hiệu thuốc có thể mở cửa. Các nhà hàng sẽ chỉ có thể cung cấp dịch vụ mang đi. Tất cả các trường sẽ đóng cửa cho đến ngày 01/05/2020.

53Vote
40Vote
31Vote
24Vote
13Vote
2.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.