Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết

22 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 11669)
Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết
Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết

Ít nhất 23 người thiệt mạng trong cuộc nổi loạn ở một trong những nhà tù lớn nhất của Bogota, vì cho rằng bị bỏ rơi giữa đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Tư pháp Colombia Margarita Cabello cho biết bạo loạn xảy ra do các phạm nhân tại nhà tù La Modelo ở Bogota phản đối điều kiện vệ sinh trong nhà giam giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu. Các cuộc đụng độ khiến 83 tù nhân và 7 quản giáo bị thương, 32 tù nhân phải nhập viện, trong đó hai người trong tình trạng nguy kịch.

Các tù nhân ở các nhà tù trên khắp đất nước đã tổ chức các cuộc biểu tình vào Chủ nhật (22/03/2020) phản đối tình trạng quá tải và các dịch vụ y tế kém trong vụ dịch Covid-19.

Video được đăng trên mạng xã hội cho thấy nhiều đám cháy bùng phát trong nhà tù La Modelo, nhiều tù nhân và quản giáo bị thương. Hiện chưa thể xác minh tính xác thực của những video. Bộ tư pháp đang điều tra.

Cabello cho biết không có tù nhân nào trốn thoát và nhà tù không có bất kỳ vấn đề vệ sinh nào có thể làm bùng phát Covid-19: "Không bệnh nhân, tù nhân, nhân viên hành chính hay quản giáo nào bị nhiễm Covid-19”

Một số lượng lớn thân  nhân đã tập trung bên ngoài cổng nhà tù La Modelo để chờ đợi tin tức về người thân của mình. Họ nói rằng đã nghe có những tiếng súng sau khi lực lượng an ninh đến.

Nhiều người đã kêu gọi chính phủ Colombia tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các nhà tù để cho phép phóng thích sớm các tù nhân lớn tuổi. Colombia có 132 nhà tù với sức chứa 81,000 tù nhân, nhưng hiện giam tới 121,000 người.

56Vote
41Vote
38Vote
27Vote
14Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
13 Tháng Mười Một 2019
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.