McDonald Sẽ Đóng Cửa Tất Cả Các Nhà Hàng Ở Anh

22 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 15794)
McDonald Sẽ Đóng Cửa Tất Cả Các Nhà Hàng Ở Anh
McDonald Sẽ Đóng Cửa Tất Cả Các Nhà Hàng Ở Anh

McDonald sẽ đóng cửa tất cả 1,270 nhà hàng ở Anh vào cuối ngày thứ Hai (23/03/2020), vì lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19).

Trước đây, McDonald đã đóng cửa khu vực ăn tại chỗ, nhưng vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ drive-through và mang đi. McDonald cho biết họ muốn bảo vệ lợi ích của cả nhân viên và khách hàng.

Hôm thứ Sáu (20/03/2020), Thủ tướng Boris Johnson cho biết các nhà hàng và quán cà phê phải đóng cửa, ngoại trừ các địa điểm bán thức ăn mang đi.

McDonald sử dụng khoảng 135,000 lao động ở Anh, phần lớn trong số đó là hợp đồng lao động không giờ (zero-hours contracts). Các nhân viên được công ty trực tiếp tuyển dụng vẫn sẽ nhận được tiền lương đầy đủ cho giờ lao động dự kiến của họ cho đến ngày 05/04/2020. Đến thời điểm đó, họ hy vọng gói hỗ trợ tài chính của chính phủ đã khởi động, nhân viên sẽ được trả 80% tiền lương.


Một phát ngôn viên của McDonald cho biết hãng hy vọng các cửa hàng nhượng quyền của McDonald cũng sẽ tuân theo chính sách trả lương của hãng.

Ông Paul Pomroy, chủ của McDonald UK, cho biết: "Trong 24 giờ qua, rõ ràng là việc duy trì khoảng cách xã hội an toàn trong khi điều hành các cửa hàng takeaway và Drive Thru bận rộn ngày càng khó khăn, do đó chúng tôi đã đưa ra quyết định đóng cửa tất cả nhà hàng ở Anh và Ireland trước 7 giờ tối thứ Hai ngày 23 tháng 3”.

Tuần trước, ông Pomroy đã nói rằng chuỗi nhà hàng sẽ vẫn mở cửa "miễn là an toàn”. Nhưng hiện họ đã giảm giờ mở cửa và hủy bỏ chương trình khuyến mãi độc quyền hàng năm, trong số các giải thưởng bao gồm một số kỳ nghỉ và du lịch nước ngoài.

57Vote
42Vote
34Vote
24Vote
19Vote
2.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.