McDonald Sẽ Đóng Cửa Tất Cả Các Nhà Hàng Ở Anh

22 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 16136)
McDonald Sẽ Đóng Cửa Tất Cả Các Nhà Hàng Ở Anh
McDonald Sẽ Đóng Cửa Tất Cả Các Nhà Hàng Ở Anh

McDonald sẽ đóng cửa tất cả 1,270 nhà hàng ở Anh vào cuối ngày thứ Hai (23/03/2020), vì lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19).

Trước đây, McDonald đã đóng cửa khu vực ăn tại chỗ, nhưng vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ drive-through và mang đi. McDonald cho biết họ muốn bảo vệ lợi ích của cả nhân viên và khách hàng.

Hôm thứ Sáu (20/03/2020), Thủ tướng Boris Johnson cho biết các nhà hàng và quán cà phê phải đóng cửa, ngoại trừ các địa điểm bán thức ăn mang đi.

McDonald sử dụng khoảng 135,000 lao động ở Anh, phần lớn trong số đó là hợp đồng lao động không giờ (zero-hours contracts). Các nhân viên được công ty trực tiếp tuyển dụng vẫn sẽ nhận được tiền lương đầy đủ cho giờ lao động dự kiến của họ cho đến ngày 05/04/2020. Đến thời điểm đó, họ hy vọng gói hỗ trợ tài chính của chính phủ đã khởi động, nhân viên sẽ được trả 80% tiền lương.


Một phát ngôn viên của McDonald cho biết hãng hy vọng các cửa hàng nhượng quyền của McDonald cũng sẽ tuân theo chính sách trả lương của hãng.

Ông Paul Pomroy, chủ của McDonald UK, cho biết: "Trong 24 giờ qua, rõ ràng là việc duy trì khoảng cách xã hội an toàn trong khi điều hành các cửa hàng takeaway và Drive Thru bận rộn ngày càng khó khăn, do đó chúng tôi đã đưa ra quyết định đóng cửa tất cả nhà hàng ở Anh và Ireland trước 7 giờ tối thứ Hai ngày 23 tháng 3”.

Tuần trước, ông Pomroy đã nói rằng chuỗi nhà hàng sẽ vẫn mở cửa "miễn là an toàn”. Nhưng hiện họ đã giảm giờ mở cửa và hủy bỏ chương trình khuyến mãi độc quyền hàng năm, trong số các giải thưởng bao gồm một số kỳ nghỉ và du lịch nước ngoài.

57Vote
42Vote
34Vote
24Vote
19Vote
2.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.