McDonald Sẽ Đóng Cửa Tất Cả Các Nhà Hàng Ở Anh

22 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 16385)
McDonald Sẽ Đóng Cửa Tất Cả Các Nhà Hàng Ở Anh
McDonald Sẽ Đóng Cửa Tất Cả Các Nhà Hàng Ở Anh

McDonald sẽ đóng cửa tất cả 1,270 nhà hàng ở Anh vào cuối ngày thứ Hai (23/03/2020), vì lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19).

Trước đây, McDonald đã đóng cửa khu vực ăn tại chỗ, nhưng vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ drive-through và mang đi. McDonald cho biết họ muốn bảo vệ lợi ích của cả nhân viên và khách hàng.

Hôm thứ Sáu (20/03/2020), Thủ tướng Boris Johnson cho biết các nhà hàng và quán cà phê phải đóng cửa, ngoại trừ các địa điểm bán thức ăn mang đi.

McDonald sử dụng khoảng 135,000 lao động ở Anh, phần lớn trong số đó là hợp đồng lao động không giờ (zero-hours contracts). Các nhân viên được công ty trực tiếp tuyển dụng vẫn sẽ nhận được tiền lương đầy đủ cho giờ lao động dự kiến của họ cho đến ngày 05/04/2020. Đến thời điểm đó, họ hy vọng gói hỗ trợ tài chính của chính phủ đã khởi động, nhân viên sẽ được trả 80% tiền lương.


Một phát ngôn viên của McDonald cho biết hãng hy vọng các cửa hàng nhượng quyền của McDonald cũng sẽ tuân theo chính sách trả lương của hãng.

Ông Paul Pomroy, chủ của McDonald UK, cho biết: "Trong 24 giờ qua, rõ ràng là việc duy trì khoảng cách xã hội an toàn trong khi điều hành các cửa hàng takeaway và Drive Thru bận rộn ngày càng khó khăn, do đó chúng tôi đã đưa ra quyết định đóng cửa tất cả nhà hàng ở Anh và Ireland trước 7 giờ tối thứ Hai ngày 23 tháng 3”.

Tuần trước, ông Pomroy đã nói rằng chuỗi nhà hàng sẽ vẫn mở cửa "miễn là an toàn”. Nhưng hiện họ đã giảm giờ mở cửa và hủy bỏ chương trình khuyến mãi độc quyền hàng năm, trong số các giải thưởng bao gồm một số kỳ nghỉ và du lịch nước ngoài.

57Vote
42Vote
34Vote
24Vote
19Vote
2.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.