Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb

23 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 14217)
Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb
Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb

Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.

Cơ quan Địa chấn Châu Âu (EMSC) cho biết tâm chấn trận động đất mạnh 5.3 độ ở cách thủ đô Zagreb của Croatia 7 km về phía bắc, ở độ sâu 10 km. Có 17 người bị thương sau động đất, trong đó một thiếu niên 15 tuổi nguy kịch.

Thủ tướng Andrej Plenkovic tuyên bố đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra ở Zagreb trong 140 năm, và khuyến cáo người dân không nên ở trong nhà, đề phòng dư chấn động đất, nhưng phải giữ khoảng cách với nhau, trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Động đất gây mất điện và hỏa hoạn ở một số nơi trong thành phố Zagreb, khiến nhiều người dân đổ ra đường, dù thành phố đang kêu gọi "giữ khoảng cách cộng đồng" nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Nhiều toà nhà bị nứt, tường và mái nhà bị hư hại, với nhiều mảnh vỡ, tấm bê tông rơi xuống đường.

Bộ trưởng Nội vụ Davor Bozinovic khuyến cáo: "Mọi người hãy giữ khoảng cách. Đừng tập trung lại với nhau. Chúng ta đang đối mặt với hai cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, động đất và dịch bệnh”. Thị trưởng Milan Bandic sau đó khuyên người dân nên trở về nhà. Cảnh sát đã đóng cửa các trạm thu phí đường cao tốc và thiết lập các điểm kiểm soát để ngăn chặn người dân đổ xô đến các khu vực ven biển vì lo ngại dịch bệnh lây lan. Croatia hiện đã ghi nhận 235 ca nhiễm Covid-19, một ca tử vong. Người dân ở miền nam Áo và Slovenia cũng đang cảm thấy hoang mang.

54Vote
41Vote
36Vote
22Vote
16Vote
2.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.