Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb

23 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 14407)
Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb
Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb

Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.

Cơ quan Địa chấn Châu Âu (EMSC) cho biết tâm chấn trận động đất mạnh 5.3 độ ở cách thủ đô Zagreb của Croatia 7 km về phía bắc, ở độ sâu 10 km. Có 17 người bị thương sau động đất, trong đó một thiếu niên 15 tuổi nguy kịch.

Thủ tướng Andrej Plenkovic tuyên bố đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra ở Zagreb trong 140 năm, và khuyến cáo người dân không nên ở trong nhà, đề phòng dư chấn động đất, nhưng phải giữ khoảng cách với nhau, trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Động đất gây mất điện và hỏa hoạn ở một số nơi trong thành phố Zagreb, khiến nhiều người dân đổ ra đường, dù thành phố đang kêu gọi "giữ khoảng cách cộng đồng" nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Nhiều toà nhà bị nứt, tường và mái nhà bị hư hại, với nhiều mảnh vỡ, tấm bê tông rơi xuống đường.

Bộ trưởng Nội vụ Davor Bozinovic khuyến cáo: "Mọi người hãy giữ khoảng cách. Đừng tập trung lại với nhau. Chúng ta đang đối mặt với hai cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, động đất và dịch bệnh”. Thị trưởng Milan Bandic sau đó khuyên người dân nên trở về nhà. Cảnh sát đã đóng cửa các trạm thu phí đường cao tốc và thiết lập các điểm kiểm soát để ngăn chặn người dân đổ xô đến các khu vực ven biển vì lo ngại dịch bệnh lây lan. Croatia hiện đã ghi nhận 235 ca nhiễm Covid-19, một ca tử vong. Người dân ở miền nam Áo và Slovenia cũng đang cảm thấy hoang mang.

54Vote
41Vote
36Vote
22Vote
16Vote
2.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.