Đức - Thủ Tướng Angela Merkel Âm Tính Với Covid-19

23 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 10800)
Đức - Thủ Tướng Angela Merkel Âm Tính Với Covid-19
Đức - Thủ Tướng Angela Merkel Âm Tính Với Covid-19

Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác

Nữ thủ tướng Đức Angela Merkel, 65 tuổi, quyết định tự cách ly tại nhà từ hôm 22/03/2020 sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19 hai ngày trước đó. Phó Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, bà Merkel được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và đang làm việc từ xa.

Steffen Seibert, phát ngôn viên của Thủ tướng Đức Angela Merkel, cho biết: "Kết quả xét nghiệm hôm nay là âm tính. Các xét nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện trong vài ngày tới". Chiều 20/03/2020, bà được bác sĩ tiêm một mũi vaccine phòng khuẩn cầu phổi, một loại vi khuẩn gây viêm phổi. Đây cũng là vị bác sĩ nhiễm Covid-19. Chánh văn phòng thủ tướng Đức cho hay Merkel chỉ tiếp xúc với bác sĩ trong giây lát.


Bà Merkel trước đó cảnh báo nước Đức đang đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ sau Thế chiến II khi bước vào cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Chính quyền gần đây đã đóng cửa các trường học, nhiều doanh nghiệp và địa điểm công cộng để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Đức hiện ghi nhận hơn 27,000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 115 trường hợp tử vong, là vùng dịch lớn thứ ba Châu Âu, sau Ý và Tây Ban Nha, tỷ lệ tử vong ở Đức là 0.37%. Bà Merkel đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt hơn để ứng phó Covid-19, trong đó có lệnh cấm tụ tập trên hai người nếu không phải người nhà hoặc liên quan đến công việc trong ít nhất hai tuần. Các nhà hàng cũng chỉ được phép phục vụ khách mua đồ mang đi, trong khi các tiệm làm tóc, tiệm massage và tiệm xăm buộc phải đóng cửa.



57Vote
410Vote
34Vote
28Vote
14Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.