Đức - Thủ Tướng Angela Merkel Âm Tính Với Covid-19

23 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 10892)
Đức - Thủ Tướng Angela Merkel Âm Tính Với Covid-19
Đức - Thủ Tướng Angela Merkel Âm Tính Với Covid-19

Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác

Nữ thủ tướng Đức Angela Merkel, 65 tuổi, quyết định tự cách ly tại nhà từ hôm 22/03/2020 sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19 hai ngày trước đó. Phó Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, bà Merkel được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và đang làm việc từ xa.

Steffen Seibert, phát ngôn viên của Thủ tướng Đức Angela Merkel, cho biết: "Kết quả xét nghiệm hôm nay là âm tính. Các xét nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện trong vài ngày tới". Chiều 20/03/2020, bà được bác sĩ tiêm một mũi vaccine phòng khuẩn cầu phổi, một loại vi khuẩn gây viêm phổi. Đây cũng là vị bác sĩ nhiễm Covid-19. Chánh văn phòng thủ tướng Đức cho hay Merkel chỉ tiếp xúc với bác sĩ trong giây lát.


Bà Merkel trước đó cảnh báo nước Đức đang đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ sau Thế chiến II khi bước vào cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Chính quyền gần đây đã đóng cửa các trường học, nhiều doanh nghiệp và địa điểm công cộng để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Đức hiện ghi nhận hơn 27,000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 115 trường hợp tử vong, là vùng dịch lớn thứ ba Châu Âu, sau Ý và Tây Ban Nha, tỷ lệ tử vong ở Đức là 0.37%. Bà Merkel đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt hơn để ứng phó Covid-19, trong đó có lệnh cấm tụ tập trên hai người nếu không phải người nhà hoặc liên quan đến công việc trong ít nhất hai tuần. Các nhà hàng cũng chỉ được phép phục vụ khách mua đồ mang đi, trong khi các tiệm làm tóc, tiệm massage và tiệm xăm buộc phải đóng cửa.



57Vote
410Vote
34Vote
28Vote
14Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.