Đức - Thủ Tướng Angela Merkel Âm Tính Với Covid-19

23 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 10900)
Đức - Thủ Tướng Angela Merkel Âm Tính Với Covid-19
Đức - Thủ Tướng Angela Merkel Âm Tính Với Covid-19

Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác

Nữ thủ tướng Đức Angela Merkel, 65 tuổi, quyết định tự cách ly tại nhà từ hôm 22/03/2020 sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19 hai ngày trước đó. Phó Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, bà Merkel được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và đang làm việc từ xa.

Steffen Seibert, phát ngôn viên của Thủ tướng Đức Angela Merkel, cho biết: "Kết quả xét nghiệm hôm nay là âm tính. Các xét nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện trong vài ngày tới". Chiều 20/03/2020, bà được bác sĩ tiêm một mũi vaccine phòng khuẩn cầu phổi, một loại vi khuẩn gây viêm phổi. Đây cũng là vị bác sĩ nhiễm Covid-19. Chánh văn phòng thủ tướng Đức cho hay Merkel chỉ tiếp xúc với bác sĩ trong giây lát.


Bà Merkel trước đó cảnh báo nước Đức đang đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ sau Thế chiến II khi bước vào cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Chính quyền gần đây đã đóng cửa các trường học, nhiều doanh nghiệp và địa điểm công cộng để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Đức hiện ghi nhận hơn 27,000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 115 trường hợp tử vong, là vùng dịch lớn thứ ba Châu Âu, sau Ý và Tây Ban Nha, tỷ lệ tử vong ở Đức là 0.37%. Bà Merkel đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt hơn để ứng phó Covid-19, trong đó có lệnh cấm tụ tập trên hai người nếu không phải người nhà hoặc liên quan đến công việc trong ít nhất hai tuần. Các nhà hàng cũng chỉ được phép phục vụ khách mua đồ mang đi, trong khi các tiệm làm tóc, tiệm massage và tiệm xăm buộc phải đóng cửa.



57Vote
410Vote
34Vote
28Vote
14Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng việc Mỹ can thiệp quân sự đã làm gia tăng căng thẳng Trung Đông và kêu gọi các bên kiềm chế.
07 Tháng Giêng 2020
Chevron đã sơ tán toàn bộ nhân viên Mỹ tại Iraq sau cuộc không kích của quân đội Mỹ vào Baghdad.
07 Tháng Giêng 2020
Các chuyên gia tình báo Mỹ từ năm 2004 đã đoán trước về căng thẳng Mỹ-Trung và tư tưởng Hồi giáo cực đoan trỗi dậy năm 2020.
07 Tháng Giêng 2020
Hạ viện Mỹ sẽ giới thiệu và bỏ phiếu về nghị quyết quyền chiến tranh nhằm hạn chế hành động quân sự của Trump với Iran.
07 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Lenovo đã công bố chiếc ThinkPad X1 Fold, một chiếc laptop 13 inch có màn hình gập khá độc đáo sử dụng chip Intel.
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.