Đức - Thủ Tướng Angela Merkel Âm Tính Với Covid-19

23 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 11584)
Đức - Thủ Tướng Angela Merkel Âm Tính Với Covid-19
Đức - Thủ Tướng Angela Merkel Âm Tính Với Covid-19

Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác

Nữ thủ tướng Đức Angela Merkel, 65 tuổi, quyết định tự cách ly tại nhà từ hôm 22/03/2020 sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19 hai ngày trước đó. Phó Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, bà Merkel được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và đang làm việc từ xa.

Steffen Seibert, phát ngôn viên của Thủ tướng Đức Angela Merkel, cho biết: "Kết quả xét nghiệm hôm nay là âm tính. Các xét nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện trong vài ngày tới". Chiều 20/03/2020, bà được bác sĩ tiêm một mũi vaccine phòng khuẩn cầu phổi, một loại vi khuẩn gây viêm phổi. Đây cũng là vị bác sĩ nhiễm Covid-19. Chánh văn phòng thủ tướng Đức cho hay Merkel chỉ tiếp xúc với bác sĩ trong giây lát.


Bà Merkel trước đó cảnh báo nước Đức đang đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ sau Thế chiến II khi bước vào cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Chính quyền gần đây đã đóng cửa các trường học, nhiều doanh nghiệp và địa điểm công cộng để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Đức hiện ghi nhận hơn 27,000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 115 trường hợp tử vong, là vùng dịch lớn thứ ba Châu Âu, sau Ý và Tây Ban Nha, tỷ lệ tử vong ở Đức là 0.37%. Bà Merkel đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt hơn để ứng phó Covid-19, trong đó có lệnh cấm tụ tập trên hai người nếu không phải người nhà hoặc liên quan đến công việc trong ít nhất hai tuần. Các nhà hàng cũng chỉ được phép phục vụ khách mua đồ mang đi, trong khi các tiệm làm tóc, tiệm massage và tiệm xăm buộc phải đóng cửa.



57Vote
410Vote
34Vote
28Vote
14Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.