Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới

24 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12501)
Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới
Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới

Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng Manuel Marrero tuyên bố: "Tất cả khách du lịch còn ở tại khách sạn sẽ bị cách ly. Họ không được rời khỏi đó cho tới khi có chuyến bay về nước”. Có khoảng 32,500 du khách đang ở Cuba, 9,400 trong số đó ở nhà dân và họ sẽ được chuyển đến khách sạn.

Sau tuyên bố của Thủ tướng Marrero, nhiều du khách vội vã tới sân bay ở thủ đô La Habana để về nước. Tuy nhiên, nhiều chuyến bay đã đầy khách, trong khi một số hãng hàng không bắt đầu hủy chuyến từ Cuba.

Nền kinh tế bị tê liệt bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ, Cuba chủ yếu phụ thuộc vào doanh thu du lịch, nên quyết định mới từ chính phủ cho thấy sự nghiêm túc trong việc ngăn chặn đại dịch. Cuba hiện ghi nhận 40 ca nhiễm Covid-19, phần lớn là người nước ngoài, trong đó một du khách người Ý 61 tuổi đã tử vong. Giới chức Cuba cho biết dịch bệnh chưa lây lan trong nước, nhưng cũng không thể chủ quan.

Thủ tướng Marrero nói Cuba sẽ không đón khách du lịch từ đầu tháng 04/2020, đóng cửa phần lớn các khách sạn và dừng các dịch vụ như cho thuê xe. Chỉ công dân và người có giấy phép thường trú tại Cuba được nhập cảnh, dân chúng không được ra nước ngoài trừ trường hợp đi chữa bệnh.

Cuba cũng thông báo sẽ đóng cửa các trường học trong một tháng, quyết định chưa từng có từ năm 1959, khi họ đưa giáo dục và y tế thành hai trong số những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu.

54Vote
40Vote
37Vote
215Vote
16Vote
2.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19