Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới

24 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12779)
Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới
Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới

Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng Manuel Marrero tuyên bố: "Tất cả khách du lịch còn ở tại khách sạn sẽ bị cách ly. Họ không được rời khỏi đó cho tới khi có chuyến bay về nước”. Có khoảng 32,500 du khách đang ở Cuba, 9,400 trong số đó ở nhà dân và họ sẽ được chuyển đến khách sạn.

Sau tuyên bố của Thủ tướng Marrero, nhiều du khách vội vã tới sân bay ở thủ đô La Habana để về nước. Tuy nhiên, nhiều chuyến bay đã đầy khách, trong khi một số hãng hàng không bắt đầu hủy chuyến từ Cuba.

Nền kinh tế bị tê liệt bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ, Cuba chủ yếu phụ thuộc vào doanh thu du lịch, nên quyết định mới từ chính phủ cho thấy sự nghiêm túc trong việc ngăn chặn đại dịch. Cuba hiện ghi nhận 40 ca nhiễm Covid-19, phần lớn là người nước ngoài, trong đó một du khách người Ý 61 tuổi đã tử vong. Giới chức Cuba cho biết dịch bệnh chưa lây lan trong nước, nhưng cũng không thể chủ quan.

Thủ tướng Marrero nói Cuba sẽ không đón khách du lịch từ đầu tháng 04/2020, đóng cửa phần lớn các khách sạn và dừng các dịch vụ như cho thuê xe. Chỉ công dân và người có giấy phép thường trú tại Cuba được nhập cảnh, dân chúng không được ra nước ngoài trừ trường hợp đi chữa bệnh.

Cuba cũng thông báo sẽ đóng cửa các trường học trong một tháng, quyết định chưa từng có từ năm 1959, khi họ đưa giáo dục và y tế thành hai trong số những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu.

54Vote
40Vote
37Vote
215Vote
16Vote
2.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.