Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly

24 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 11351)
Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly
Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly

Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

Deborah Birx, điều phối viên lực lượng chống Covid-19 của Nhà Trắng, phát biểu trong cuộc họp báo tối thứ Ba (24/03/2020): "Do tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao tại New York, bất cứ ai từng đến đây trong những ngày qua có thể đã bị phơi nhiễm trước đi rời đi. Những người từng ở New York nên tự cách ly 14 ngày để đảm bảo không lây virus sang người khác. Bất kể họ đã đi đâu, dù là Florida hay Bắc Carolina hay đến tận Long Island”

Mỹ hiện ghi nhận hơn 53,000 ca nhiễm Covid-19, 687 trường hợp tử vong và 370 trường hợp bình phục, trở thành vùng dịch lớn thứ ba thế giới. New York hiện đang là tâm điểm và là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 25,000 ca nhiễm và khoảng 210 người chết, sau đó là các bang New Jersey, California và Washington.


Bà Birx cho biết: “Khoảng 56% ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đến từ vùng đô thị New York. 60% số ca nhiễm mới trên toàn quốc cũng xuất phát tại khu vực, khiến chính quyền lo ngại sâu sắc. Chúng tôi bắt đầu ghi nhận những ca bệnh mới trên khắp Long Island, cho thấy người nhiễm đã rời New York".

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence hứa hẹn chính quyền liên bang "đang tăng cường nguồn lực" cho khu vực New York, với 4,000 máy thở sẽ được chuyển đến trong vòng 24 giờ. Theo Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, nhiều người dân New York đang tìm cách chạy trốn khỏi thành phố, và tỷ lệ nhiễm bệnh ở thành phố vào khoảng 1/1,000, cao gấp 8-10 lần so với những nơi khác ở Mỹ.

511Vote
43Vote
35Vote
21Vote
16Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)