Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly

24 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 12244)
Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly
Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly

Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

Deborah Birx, điều phối viên lực lượng chống Covid-19 của Nhà Trắng, phát biểu trong cuộc họp báo tối thứ Ba (24/03/2020): "Do tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao tại New York, bất cứ ai từng đến đây trong những ngày qua có thể đã bị phơi nhiễm trước đi rời đi. Những người từng ở New York nên tự cách ly 14 ngày để đảm bảo không lây virus sang người khác. Bất kể họ đã đi đâu, dù là Florida hay Bắc Carolina hay đến tận Long Island”

Mỹ hiện ghi nhận hơn 53,000 ca nhiễm Covid-19, 687 trường hợp tử vong và 370 trường hợp bình phục, trở thành vùng dịch lớn thứ ba thế giới. New York hiện đang là tâm điểm và là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 25,000 ca nhiễm và khoảng 210 người chết, sau đó là các bang New Jersey, California và Washington.


Bà Birx cho biết: “Khoảng 56% ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đến từ vùng đô thị New York. 60% số ca nhiễm mới trên toàn quốc cũng xuất phát tại khu vực, khiến chính quyền lo ngại sâu sắc. Chúng tôi bắt đầu ghi nhận những ca bệnh mới trên khắp Long Island, cho thấy người nhiễm đã rời New York".

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence hứa hẹn chính quyền liên bang "đang tăng cường nguồn lực" cho khu vực New York, với 4,000 máy thở sẽ được chuyển đến trong vòng 24 giờ. Theo Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, nhiều người dân New York đang tìm cách chạy trốn khỏi thành phố, và tỷ lệ nhiễm bệnh ở thành phố vào khoảng 1/1,000, cao gấp 8-10 lần so với những nơi khác ở Mỹ.

511Vote
43Vote
35Vote
21Vote
16Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Giêng 2019
Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi công tố viên liên bang Mỹ nộp đơn truy tố Tập đoàn viễn thông Huawei và bà Mạnh Vãn Chu – Phó Chủ tịch Tập đoàn, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có phản ứng mạnh mẽ và yêu cầu Mỹ hủy ngay lệnh bắt giữ bà Mạnh cũng như gỡ bỏ các cáo buộc nhằm vào Huawei.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung công bố báo cáo tài chính Q4/2018, đồng thời đưa ra cảnh báo khó khăn trong nửa đầu năm 2019. Nguyên nhân chính được Samsung đưa ra là do nhu cầu suy yếu của thị trường chip nhớ, mảng kinh doanh chiếm tỷ lệ lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận của Samsung thời gian qua.
30 Tháng Giêng 2019
Cô đơn là một trong những trạng thái cảm xúc tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chúng ta. Nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, lão hóa thần kinh, suy giảm chức năng nhận thức và khiến những bệnh nhân ung thư dễ bước sang giai đoạn di căn hơn.
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty