Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly

24 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 12252)
Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly
Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly

Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

Deborah Birx, điều phối viên lực lượng chống Covid-19 của Nhà Trắng, phát biểu trong cuộc họp báo tối thứ Ba (24/03/2020): "Do tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao tại New York, bất cứ ai từng đến đây trong những ngày qua có thể đã bị phơi nhiễm trước đi rời đi. Những người từng ở New York nên tự cách ly 14 ngày để đảm bảo không lây virus sang người khác. Bất kể họ đã đi đâu, dù là Florida hay Bắc Carolina hay đến tận Long Island”

Mỹ hiện ghi nhận hơn 53,000 ca nhiễm Covid-19, 687 trường hợp tử vong và 370 trường hợp bình phục, trở thành vùng dịch lớn thứ ba thế giới. New York hiện đang là tâm điểm và là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 25,000 ca nhiễm và khoảng 210 người chết, sau đó là các bang New Jersey, California và Washington.


Bà Birx cho biết: “Khoảng 56% ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đến từ vùng đô thị New York. 60% số ca nhiễm mới trên toàn quốc cũng xuất phát tại khu vực, khiến chính quyền lo ngại sâu sắc. Chúng tôi bắt đầu ghi nhận những ca bệnh mới trên khắp Long Island, cho thấy người nhiễm đã rời New York".

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence hứa hẹn chính quyền liên bang "đang tăng cường nguồn lực" cho khu vực New York, với 4,000 máy thở sẽ được chuyển đến trong vòng 24 giờ. Theo Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, nhiều người dân New York đang tìm cách chạy trốn khỏi thành phố, và tỷ lệ nhiễm bệnh ở thành phố vào khoảng 1/1,000, cao gấp 8-10 lần so với những nơi khác ở Mỹ.

511Vote
43Vote
35Vote
21Vote
16Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang 9to5mac phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng đối với tính năng FaceTime trên những chiếc iPhone. Lỗi cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi tới bất kỳ ai bằng FaceTime, và ngay lập tức có thể nghe được âm thanh từ thiết bị của đối phương, trước cả khi họ chấp nhận hay từ chối cuộc gọi đến.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang Globes của Israel, Samsung đã gần hoàn tất thỏa thuận mua lại hãng camera smartphone của Israel, Corephotonics với giá 150 triệu USD.