WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới

24 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 11517)
WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới
WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới

Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới  WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).

Margaret Harris, phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: “85% ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận ở Châu Âu và Mỹ, trong đó Mỹ chiếm 40%”. Khi được hỏi liệu Mỹ có khả năng trở thành tâm dịch toàn cầu hay không, bà trả lời: “Chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng rất lớn số ca nhiễm ở Mỹ. Bởi vậy, Mỹ có tiềm năng trở thành tâm dịch mới”.

Theo bà Harris, số ca nhiễm ở Mỹ đã tăng lên rất nhiều. Mỹ hiện ghi nhận 46,450 ca nhiễm, trong đó 698 trường hợp đã tử vong. Số ca nhiễm thực tế có thể cao hơn con số được công bố. Ít nhất 18 bang của Mỹ với hơn 176 triệu dân, tương đương 54% dân số Mỹ, đã hoặc sẽ được lệnh yêu cầu ở nhà để ngăn đại dịch lây lan.

Trung Quốc, nơi dịch bệnh khởi phát, vẫn chiếm số lượng lớn nhất trong tổng số các ca nhiễm – 81,588 ca - nhưng tốc độ lây nhiễm đã chậm lại đáng kể và lệnh phong tỏa sẽ được dỡ bỏ tại thành phố Vũ Hán sau 2 tháng. Ý đang là tâm dịch mới, với 63,927 ca nhiễm, tiếp theo là Mỹ. Số ca nhiễm cũng đang tăng mạnh ở Tây Ban Nha và Đức, với 35,212 và 30,081 ca tương ứng. Trên toàn cầu, có 387,382 ca nhiễm và 16.767 trường hợp tử vong đã được báo cáo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận các nguồn cung cấp chăm sóc y tế quan trọng để bảo vệ nhân viên tuyến đầu điều trị cho bệnh nhân đang trở nên khó khăn. Ông đăng trên Twitter: "Thị trường khẩu trang và máy thở trên thế giới trở nên điên cuồng. Chúng tôi sẽ giúp các bang có thiết bị, nhưng không dễ dàng gì"

Các cố vấn cấp cao của Trump gọi hạn chế hiện tại của chính phủ Mỹ là "thách thức 15 ngày" và cam kết sẽ xem xét lại nhu cầu áp dụng các biện pháp để ngăn virus lây lan. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cảnh báo dịch bệnh tại Mỹ có thể tiếp tục trong nhiều tháng, trong khi Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley cho rằng đánh giá kinh nghiệm từ các nước khác, Covid-19 có thể kéo dài đến tận tháng 07/2020.

56Vote
42Vote
317Vote
210Vote
15Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo bài báo đăng trên tạp chí Nature, đội ngũ nghiên cứu của trường đại học McMaster, Canada, đã phát minh ra một phương pháp mới giúp bảo quản vaccine ở nhiệt độ trong phòng.
03 Tháng Sáu 2019
Màn “Tàn cuộc” của tổng thống Trump hiện vẫn chưa rõ ràng. Liệu ông có muốn dồn Huawei đến chỗ chết?
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một ngôi sao YouTube đã bị cấm hoạt động trên nền tảng trong vòng 5 năm sau khi thực hiện video lừa một người đàn ông vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng, sau đó còn buông lời bông đùa rằng những chiếc bánh sẽ giúp ông sạch sẽ hơn.
03 Tháng Sáu 2019
Thực tế, chỉ có bốn trong số năm thiên hà trong nhóm Stephan's Quintet bị khóa trong một bản tango vũ trụ của những cuộc gặp gỡ gần lặp đi lặp lại diễn ra cách chúng ta khoảng 300 triệu năm ánh sáng.
02 Tháng Sáu 2019
Nhiệt hạch là hiện tượng thường gặp ở tâm các ngôi sao. Hai nguyên tử Hydro dưới nhiệt độ và áp suất cực lớn kết hợp lại với nhau và tạo ra 1 nguyên tử Helium, và giải phóng năng lượng khổng lồ trong quá trình hợp hạch. Đó chính là quá trình tạo ra nguồn năng lượng khổng lồ trên mặt trời.
02 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Nikkei đưa tin nhóm các nền kinh tế lớn G-20 chuẩn bị đưa ra chính sách thuế doanh nghiệp cơ bản, phân bổ doanh thu cho các nước có nền tảng người dùng công nghệ lớn.