Sân Bay Thành Phố London Đóng Cửa Do Dịch Covid-19

25 Tháng Ba 20206:20 CH(Xem: 14043)
Sân Bay Thành Phố London Đóng Cửa Do Dịch Covid-19
Sân Bay Thành Phố London Đóng Cửa Do Dịch Covid-19

Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Tất cả các chuyến bay thương mại và tư nhân sẽ tạm thời bị đình chỉ từ tối thứ Tư (25/03/2020). Nhân viên vẫn sẽ làm việc và sân bay sẽ được giao cho chính phủ "để hỗ trợ nỗ lực quốc gia" chống lại đại dịch Covid-19.

Anh hiện ghi nhận hơn 8,200 ca nhiễm Covid-19, với hơn 430 người tử vong và khoảng 130 người bình phục. Hơn 1/3 số ca tử vong do Covid-19 ở Anh xảy ra ở London. Thái tử Charles, 71 tuổi, cũng đã dương tính với Covid-19 và có triệu chứng nhẹ.

Anh đã phát lệnh phong tỏa toàn quốc từ 23/03/2020. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, khám sức khỏe hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng. Trường học, cơ sở giải trí, phòng gym, địa điểm tôn giáo và cửa hàng không bán nhu yếu phẩm phải đóng cửa.

Sân bay Thành phố London nằm ở khu Newham, phía đông London, là một trong 6 sân bay lớn của thủ đô Anh. Nó phục vụ hơn 5 triệu lượt hành khách mỗi năm, chủ yếu là tới các điểm đến Châu Âu.

Trong tuyên bố, Sân bay Thành phố London cho biết: "Chúng tôi đã ra quyết định khó khăn nhưng cần thiết là đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại và tư nhân từ sân bay. Trong tình huống diễn biến nhanh và chưa từng có tiền lệ, chúng tôi nghĩ đây là hành động có trách nhiệm".


59Vote
43Vote
313Vote
216Vote
110Vote
2.751
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.