Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương Để Chống Lại Đại Dịch Covid-19

Wednesday, March 25, 20207:00 PM(View: 12453)
Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương Để Chống Lại Đại Dịch Covid-19
Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương

Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.

Trên một kênh truyền hình quốc gia, ông Putin đã tìm cách trấn an người dân và thị trường Nga rằng chính phủ sẽ sử dụng tất cả lực lượng sẵn có của mình để ngăn chặn sự sụp đổ kinh tế. Nga hiện ghi nhận mức tăng kỷ lục 163 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân toàn quốc lên 658, trong đó 29 người bình phục và 2 trường hợp tử vong. Cùng với đó, nền kinh tế Nga đã bị ảnh hưởng bởi tình hình xấu kéo dài của dịch bệnh và giá dầu giảm, chứng kiến đồng rúp giảm xuống mức thấp trong bốn năm.

Theo thông báo của ông Putin, người dân Nga sẽ được nghỉ làm có lương trong một tuần để làm chậm tốc độ lây lan của dịch bệnh. Tổng thống cho biết: " Nền kinh tế Nga Nga, cũng giống như các nước khác, đang chịu áp lực tiêu cực mạnh mẽ do hậu quả của dịch bệnh. Điều rất quan trọng hiện giờ là ngăn chặn dịch lây lan nhanh chóng. Vì vậy, tôi tuyên bố tuần sau, từ ngày 28/03/2020 đến 05/04/2020, là tuần không làm việc nhưng vẫn được hưởng lương. Vì không thể ngăn chặn hoàn toàn Covid-19 lây lan vì đất nước có diện tích lớn, nên biện pháp an toàn nhất là ở nhà"


Ông Putin cũng thông báo hoãn trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp cho đến khi Covid-19 được kiểm soát. Tổng thống kêu gọi tất cả người Nga nhìn nhận nghiêm túc vấn đề và làm theo hướng dẫn của giới chức y tế và các cơ quan khác. Ông nói: "Tất cả biện pháp đang được thực hiện và sắp được thực hiện sẽ có hiệu quả nếu chúng ta đoàn kết và nhận thức rõ tình hình khó khăn hiện tại.”

Chính phủ sẽ hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với các biện pháp như trợ cấp cho gia đình có con nhỏ, giảm thuế với doanh nghiệp vừa và nhỏ và cho phép các cá nhân mất thu nhập được hoãn thanh toán tín dụng.

Theo đó, ông Putin nói rằng trợ cấp thất nghiệp cũng sẽ được nâng lên để phản ánh mức lương tối thiểu, ở mức 12,130 rúp (153 USD) một tháng, đặc biệt đề cập đến nhu cầu hỗ trợ những người trẻ tuổi. Phúc lợi cho trẻ em sẽ được tăng thêm 5,000 rúp mỗi tháng cho tất cả trẻ em dưới ba tuổi.

53Vote
41Vote
34Vote
28Vote
12Vote
2.718
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, March 12, 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
Wednesday, March 11, 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
Wednesday, March 11, 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
Wednesday, March 11, 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
Wednesday, March 11, 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.
Wednesday, March 11, 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)