Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương Để Chống Lại Đại Dịch Covid-19

25 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 12838)
Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương Để Chống Lại Đại Dịch Covid-19
Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương

Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.

Trên một kênh truyền hình quốc gia, ông Putin đã tìm cách trấn an người dân và thị trường Nga rằng chính phủ sẽ sử dụng tất cả lực lượng sẵn có của mình để ngăn chặn sự sụp đổ kinh tế. Nga hiện ghi nhận mức tăng kỷ lục 163 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân toàn quốc lên 658, trong đó 29 người bình phục và 2 trường hợp tử vong. Cùng với đó, nền kinh tế Nga đã bị ảnh hưởng bởi tình hình xấu kéo dài của dịch bệnh và giá dầu giảm, chứng kiến đồng rúp giảm xuống mức thấp trong bốn năm.

Theo thông báo của ông Putin, người dân Nga sẽ được nghỉ làm có lương trong một tuần để làm chậm tốc độ lây lan của dịch bệnh. Tổng thống cho biết: " Nền kinh tế Nga Nga, cũng giống như các nước khác, đang chịu áp lực tiêu cực mạnh mẽ do hậu quả của dịch bệnh. Điều rất quan trọng hiện giờ là ngăn chặn dịch lây lan nhanh chóng. Vì vậy, tôi tuyên bố tuần sau, từ ngày 28/03/2020 đến 05/04/2020, là tuần không làm việc nhưng vẫn được hưởng lương. Vì không thể ngăn chặn hoàn toàn Covid-19 lây lan vì đất nước có diện tích lớn, nên biện pháp an toàn nhất là ở nhà"


Ông Putin cũng thông báo hoãn trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp cho đến khi Covid-19 được kiểm soát. Tổng thống kêu gọi tất cả người Nga nhìn nhận nghiêm túc vấn đề và làm theo hướng dẫn của giới chức y tế và các cơ quan khác. Ông nói: "Tất cả biện pháp đang được thực hiện và sắp được thực hiện sẽ có hiệu quả nếu chúng ta đoàn kết và nhận thức rõ tình hình khó khăn hiện tại.”

Chính phủ sẽ hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với các biện pháp như trợ cấp cho gia đình có con nhỏ, giảm thuế với doanh nghiệp vừa và nhỏ và cho phép các cá nhân mất thu nhập được hoãn thanh toán tín dụng.

Theo đó, ông Putin nói rằng trợ cấp thất nghiệp cũng sẽ được nâng lên để phản ánh mức lương tối thiểu, ở mức 12,130 rúp (153 USD) một tháng, đặc biệt đề cập đến nhu cầu hỗ trợ những người trẻ tuổi. Phúc lợi cho trẻ em sẽ được tăng thêm 5,000 rúp mỗi tháng cho tất cả trẻ em dưới ba tuổi.

53Vote
41Vote
34Vote
28Vote
12Vote
2.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
13 Tháng Mười 2019
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
13 Tháng Mười 2019
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
13 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.