Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương Để Chống Lại Đại Dịch Covid-19

25 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 13572)
Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương Để Chống Lại Đại Dịch Covid-19
Putin Cho Người Dân Kỳ Nghỉ Một Tuần Có Lương

Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.

Trên một kênh truyền hình quốc gia, ông Putin đã tìm cách trấn an người dân và thị trường Nga rằng chính phủ sẽ sử dụng tất cả lực lượng sẵn có của mình để ngăn chặn sự sụp đổ kinh tế. Nga hiện ghi nhận mức tăng kỷ lục 163 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân toàn quốc lên 658, trong đó 29 người bình phục và 2 trường hợp tử vong. Cùng với đó, nền kinh tế Nga đã bị ảnh hưởng bởi tình hình xấu kéo dài của dịch bệnh và giá dầu giảm, chứng kiến đồng rúp giảm xuống mức thấp trong bốn năm.

Theo thông báo của ông Putin, người dân Nga sẽ được nghỉ làm có lương trong một tuần để làm chậm tốc độ lây lan của dịch bệnh. Tổng thống cho biết: " Nền kinh tế Nga Nga, cũng giống như các nước khác, đang chịu áp lực tiêu cực mạnh mẽ do hậu quả của dịch bệnh. Điều rất quan trọng hiện giờ là ngăn chặn dịch lây lan nhanh chóng. Vì vậy, tôi tuyên bố tuần sau, từ ngày 28/03/2020 đến 05/04/2020, là tuần không làm việc nhưng vẫn được hưởng lương. Vì không thể ngăn chặn hoàn toàn Covid-19 lây lan vì đất nước có diện tích lớn, nên biện pháp an toàn nhất là ở nhà"


Ông Putin cũng thông báo hoãn trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp cho đến khi Covid-19 được kiểm soát. Tổng thống kêu gọi tất cả người Nga nhìn nhận nghiêm túc vấn đề và làm theo hướng dẫn của giới chức y tế và các cơ quan khác. Ông nói: "Tất cả biện pháp đang được thực hiện và sắp được thực hiện sẽ có hiệu quả nếu chúng ta đoàn kết và nhận thức rõ tình hình khó khăn hiện tại.”

Chính phủ sẽ hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với các biện pháp như trợ cấp cho gia đình có con nhỏ, giảm thuế với doanh nghiệp vừa và nhỏ và cho phép các cá nhân mất thu nhập được hoãn thanh toán tín dụng.

Theo đó, ông Putin nói rằng trợ cấp thất nghiệp cũng sẽ được nâng lên để phản ánh mức lương tối thiểu, ở mức 12,130 rúp (153 USD) một tháng, đặc biệt đề cập đến nhu cầu hỗ trợ những người trẻ tuổi. Phúc lợi cho trẻ em sẽ được tăng thêm 5,000 rúp mỗi tháng cho tất cả trẻ em dưới ba tuổi.

53Vote
41Vote
34Vote
28Vote
12Vote
2.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Seagate đã công bố một sáng kiến chung để chống lại các ổ đĩa cứng giả bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, hệ thống mới nhằm giúp chữa chứng say xe, do tập đoàn Jaguar Land Rover nghiên cứu & phát triển hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho xe tự lái.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt chiếc smartphone flagship nắp gập W2019 ở Trung Quốc. Đây là thế hệ kế nhiệm của W2018 với chip Snapdragon 835 ra mắt tháng 12/2017, W2019 có một số tính năng mới như chip được nâng cấp, camera kép phía sau và cảm biến vân tay ở sườn máy.
10 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.