Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp

25 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13932)
Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp
Mỹ – New York, Hawaii Và Bắc Carolina Cần FEMA Hỗ Trợ Nhà Xác Khẩn Cấp

Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.


Người phát ngôn của FEMA tối thứ Tư (25/03/2020) đã xác nhận yêu cầu từ các bang New York, Bắc Carolina và Hawaii, hiện đang xem xét để phê duyệt
 
Bang New York ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 đã vượt 30,000. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ghi nhận tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ hiện là 65,797, trong đó 935 ca tử vong, tập trung chủ yếu ở New York. Số ca nhiễm được ghi nhận ở tất cả 50 bang và Washington D.C, nhưng không bao gồm những trường hợp công dân hồi hương từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Phát biểu tại họp báo ở Nhà Trắng tối 25/03/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng rằng công tác ứng phó Covid-19 đang được cải thiện: "Mỹ tiếp tục giành được chỗ đứng trong cuộc chiến chống virus”

California ghi nhận 2,200 ca nhiễm Covid-19 và 51 trường hợp tử vong. Thống đốc Gavin Newsom cho biết một nửa số ca nhiễm là trong độ tuổi 18-49. Ông gọi đây là "lời nhắc nhở cho mọi người nghiêm túc thực thi các biện pháp ứng phó dịch. Vì những người trẻ tuổi cũng có thể bị ảnh hưởng”

Theo trang Politico, Bộ An ninh Nội địa đã được thông báo rằng các nhà xác của Thành phố New York đã gần hết công suất.Trang New York Post đưa tin rằng một nhà xác tạm thời đang được thiết lập tại Bệnh viện Bellevue ở Manhattan.

Một số quốc gia ở Châu Âu cũng đã phải dựng các nhà xác khẩn cấp để ứng phó. Các nhà chức trách ở Tây Ban Nha đã chuyển một sân trượt băng lớn ở thủ đô Madrid thành nhà xác tạm thời.

51Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.