Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc

25 Tháng Ba 20209:00 CH(Xem: 12805)
Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc
Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc

Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc. Tây Ban Nha ghi nhận 738 ca tử vong vì Covid-19 chỉ trong một ngày, cùng với một vị bộ trưởng chính phủ cao cấp thứ ba được chẩn đoán dương tính.

Với 3,434 trường hợp tử vong, Tây Ban Nha hiện có số người chết cao thứ hai trên toàn cầu, chỉ sau Ý (6,820 ca). Các viện dưỡng lão trên khắp đất nước đã bị quá tải, và một sân trượt băng ở Madrid đã được sử dụng để dựng thành một nhà xác tạm thời. Đây thường là một địa điểm nổi tiếng dành cho trẻ em trong các bữa tiệc sinh nhật, nhưng giờ đây cảnh sát đã đứng gác ngoài sân, khi các xe chở xác đến.

Phó Thủ tướng Carmen Calvo trở thành thành viên nội các thứ ba xét nghiệm dương tính với Covid-19, nhưng chính phủ cho biết tình hình sức khỏe của bà hiện vẫn tốt.

Nghị viện đã tổ chức một phiên họp vào đêm khuya nhằm phê chuẩn gia hạn tình trạng khẩn cấp kéo dài đến 30 ngày thay vì 15 ngày, đồng nghĩa với việc sẽ đóng cửa các trường học, nhà hàng và hầu hết các cửa hàng.


Người dân ở Tây Ban Nha đa số đã bị hạn chế ở trong nhà kể từ khi lệnh phong tỏa được ban hành vào ngày 14/03/2020. Trưởng phòng cấp cứu y tế Fernando Simon nói trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi đã giảm thiểu gần như toàn bộ các tiếp xúc xã hội”, và nói thêm rằng Tây Ban Nha đang gần đến đỉnh điểm của dịch bệnh.

Nhu Cầu Thiết Bị Cơ Bản

Hàng ngàn nhân viên y tế đã bị nhiễm bệnh và tham gia các vụ kiện chống lại chính phủ, phàn nàn về việc thiếu các thiết bị bảo vệ cơ bản như khẩu trang, nước rửa tay và găng tay.

Chỉ huy lực lượng vũ trang Miguel Villarroya chia sẻ, quân đội đã yêu cầu NATO cung cấp máy thở, thiết bị bảo vệ và bộ xét nghiệm. Bộ trưởng Bộ Y tế Salvador Illa cho biết, chính phủ đã đặt hàng khẩu trang, găng tay, bộ dụng cụ xét nghiệm và máy thở trị giá 432 triệu euro (8 triệu USD) trong 8 tuần tới, với lô hàng lớn đầu tiên dự kiến sẽ đến trong tuần.

52Vote
44Vote
36Vote
24Vote
13Vote
2.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.