Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc

25 Tháng Ba 20209:00 CH(Xem: 12869)
Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc
Tây Ban Nha - Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Đã Vượt Qua Trung Quốc

Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc. Tây Ban Nha ghi nhận 738 ca tử vong vì Covid-19 chỉ trong một ngày, cùng với một vị bộ trưởng chính phủ cao cấp thứ ba được chẩn đoán dương tính.

Với 3,434 trường hợp tử vong, Tây Ban Nha hiện có số người chết cao thứ hai trên toàn cầu, chỉ sau Ý (6,820 ca). Các viện dưỡng lão trên khắp đất nước đã bị quá tải, và một sân trượt băng ở Madrid đã được sử dụng để dựng thành một nhà xác tạm thời. Đây thường là một địa điểm nổi tiếng dành cho trẻ em trong các bữa tiệc sinh nhật, nhưng giờ đây cảnh sát đã đứng gác ngoài sân, khi các xe chở xác đến.

Phó Thủ tướng Carmen Calvo trở thành thành viên nội các thứ ba xét nghiệm dương tính với Covid-19, nhưng chính phủ cho biết tình hình sức khỏe của bà hiện vẫn tốt.

Nghị viện đã tổ chức một phiên họp vào đêm khuya nhằm phê chuẩn gia hạn tình trạng khẩn cấp kéo dài đến 30 ngày thay vì 15 ngày, đồng nghĩa với việc sẽ đóng cửa các trường học, nhà hàng và hầu hết các cửa hàng.


Người dân ở Tây Ban Nha đa số đã bị hạn chế ở trong nhà kể từ khi lệnh phong tỏa được ban hành vào ngày 14/03/2020. Trưởng phòng cấp cứu y tế Fernando Simon nói trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi đã giảm thiểu gần như toàn bộ các tiếp xúc xã hội”, và nói thêm rằng Tây Ban Nha đang gần đến đỉnh điểm của dịch bệnh.

Nhu Cầu Thiết Bị Cơ Bản

Hàng ngàn nhân viên y tế đã bị nhiễm bệnh và tham gia các vụ kiện chống lại chính phủ, phàn nàn về việc thiếu các thiết bị bảo vệ cơ bản như khẩu trang, nước rửa tay và găng tay.

Chỉ huy lực lượng vũ trang Miguel Villarroya chia sẻ, quân đội đã yêu cầu NATO cung cấp máy thở, thiết bị bảo vệ và bộ xét nghiệm. Bộ trưởng Bộ Y tế Salvador Illa cho biết, chính phủ đã đặt hàng khẩu trang, găng tay, bộ dụng cụ xét nghiệm và máy thở trị giá 432 triệu euro (8 triệu USD) trong 8 tuần tới, với lô hàng lớn đầu tiên dự kiến sẽ đến trong tuần.

52Vote
44Vote
36Vote
24Vote
13Vote
2.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.