Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng

26 Tháng Ba 20205:30 CH(Xem: 14354)
Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng
Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng

Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.

Theo đó, Mỹ ghi nhận thêm 14,933 ca nhiễm Covid-19 chỉ trong 24 giờ, thêm 174 trường hợp tử vong. New York, Washington, và California là các bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

New York, New Orleans và các điểm nóng khác phải đối mặt với sự gia tăng số lượng người nhập viện và thiếu hụt nguồn cung y tế, nhân viên và giường bệnh. Các cơ sở y tế đang thiếu máy thở và khẩu trang, đồ bảo vệ và bị hạn chế khả năng kiểm tra chẩn đoán.

Craig Smith, trưởng khoa phẫu thuật tại Trung tâm y tế Irving thuộc Đại học Columbia, thành phố New York, cho biết số bệnh nhân sử dụng máy thở tại bệnh viện của ông đã tăng hơn gấp đôi trong 3 ngày qua. Ít nhất một bệnh viện ở New York đã áp dụng phương án cho hai bệnh nhân dùng chung một máy thở. Tính đến ngày 25/03/2020, New York chiếm 25% số người được xét nghiệm trên cả nước.


Trong khi New York đang chật vật, Louisiana có thể là tâm dịch tiếp theo. Tại New Orleans, lễ kỷ niệm Mardi Gras tháng 02/2020 được cho là đã thúc đẩy dịch bệnh bùng phát. Nhu cầu về máy thở đã tăng cao ở Louisiana với khoảng 80% bệnh nhân thuộc đơn vị chăm sóc đặc biệt hiện đang sử dụng máy thở.

Jeremy Konyndyk, thành viên cấp cao tại Trung tâm Phát triển Toàn cầu, đăng Twitter rằng quỹ đạo các ca nhiễm ở Mỹ hiện nay là đáng báo động. Theo ông, việc các ca nhiễm rải rác khắp Mỹ cũng đáng lo ngại, trái ngược với Trung Quốc. Ông cho biết: “Trung Quốc có đám cháy ở Hồ Bắc nhưng đã dập tia lửa ở mọi nơi khác. Bây giờ chúng ta có đám cháy ở thành phố New York cùng những đống lửa ở gần như mọi nơi khác và tất cả đang chực chờ bùng phát"

53Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.