Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng

26 Tháng Ba 20205:30 CH(Xem: 14794)
Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng
Mỹ Thành Vùng Dịch Lớn Nhất Thế Giới – New York, New Orleans Quay Cuồng

Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.

Theo đó, Mỹ ghi nhận thêm 14,933 ca nhiễm Covid-19 chỉ trong 24 giờ, thêm 174 trường hợp tử vong. New York, Washington, và California là các bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

New York, New Orleans và các điểm nóng khác phải đối mặt với sự gia tăng số lượng người nhập viện và thiếu hụt nguồn cung y tế, nhân viên và giường bệnh. Các cơ sở y tế đang thiếu máy thở và khẩu trang, đồ bảo vệ và bị hạn chế khả năng kiểm tra chẩn đoán.

Craig Smith, trưởng khoa phẫu thuật tại Trung tâm y tế Irving thuộc Đại học Columbia, thành phố New York, cho biết số bệnh nhân sử dụng máy thở tại bệnh viện của ông đã tăng hơn gấp đôi trong 3 ngày qua. Ít nhất một bệnh viện ở New York đã áp dụng phương án cho hai bệnh nhân dùng chung một máy thở. Tính đến ngày 25/03/2020, New York chiếm 25% số người được xét nghiệm trên cả nước.


Trong khi New York đang chật vật, Louisiana có thể là tâm dịch tiếp theo. Tại New Orleans, lễ kỷ niệm Mardi Gras tháng 02/2020 được cho là đã thúc đẩy dịch bệnh bùng phát. Nhu cầu về máy thở đã tăng cao ở Louisiana với khoảng 80% bệnh nhân thuộc đơn vị chăm sóc đặc biệt hiện đang sử dụng máy thở.

Jeremy Konyndyk, thành viên cấp cao tại Trung tâm Phát triển Toàn cầu, đăng Twitter rằng quỹ đạo các ca nhiễm ở Mỹ hiện nay là đáng báo động. Theo ông, việc các ca nhiễm rải rác khắp Mỹ cũng đáng lo ngại, trái ngược với Trung Quốc. Ông cho biết: “Trung Quốc có đám cháy ở Hồ Bắc nhưng đã dập tia lửa ở mọi nơi khác. Bây giờ chúng ta có đám cháy ở thành phố New York cùng những đống lửa ở gần như mọi nơi khác và tất cả đang chực chờ bùng phát"

53Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.