Mỹ – Gần 3,3 Triệu Người Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Chỉ Trong Một Tuần

26 Tháng Ba 20206:15 CH(Xem: 11338)
Mỹ – Gần 3,3 Triệu Người Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Chỉ Trong Một Tuần
Mỹ – Gần 3,3 Triệu Người Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Chỉ Trong Một Tuần

Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.

Theo số liệu từ Bộ Lao động Mỹ ngày 26/03/2020, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng vọt lên 3,28 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 21/03/2020. Đây là lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất trong lịch sử, kể từ khi Bộ Lao động Mỹ bắt đầu theo dõi dữ liệu từ năm 1967. Mức cao nhất trước đó là 695.000 đơn xin trợ cấp trong một tuần kết thúc ngày 02/10/1982.

Trong tuần trước, yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ chỉ là 282,000 đơn. Trước đại dịch, con số cũng chỉ duy trì dưới 200,000 đơn mỗi tuần, phản ánh một thị trường việc làm mạnh mẽ.

Nhưng chỉ trong vài tuần khi đại dịch Covid-19 biến động phức tạp, nhiều doanh nghiệp phải đột ngột dừng hoạt động để ngăn sự lây lan. Họ đóng cửa cũng có nghĩa là sẽ sa thải công nhân, ít nhất là trong giai đoạn ngắn hạn. Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa "cú sốc" Covid-19 và thời kỳ kinh tế khó khăn trước đây: nó diễn biến bất ngờ, nhanh chóng, và tác động hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh.

Các nhà kinh tế dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái trong Quý II năm 2020, trước khi phục hồi vào cuối năm khi dịch bệnh được kiểm soát. Trong khi đó, các cơ sở của Bộ lao động trên khắp đất nước đang phải vật lộn để đối phó với hàng loạt những yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đột ngột. Chẳng hạn, Bộ Lao động New York đã bổ sung thêm năng lực máy chủ và thuê hơn 65 nhân viên để xử lý tất cả các yêu cầu đột ngột ồ ạt đổ đến.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.