Mỹ – Gần 3,3 Triệu Người Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Chỉ Trong Một Tuần

26 Tháng Ba 20206:15 CH(Xem: 11624)
Mỹ – Gần 3,3 Triệu Người Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Chỉ Trong Một Tuần
Mỹ – Gần 3,3 Triệu Người Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Chỉ Trong Một Tuần

Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.

Theo số liệu từ Bộ Lao động Mỹ ngày 26/03/2020, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng vọt lên 3,28 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 21/03/2020. Đây là lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất trong lịch sử, kể từ khi Bộ Lao động Mỹ bắt đầu theo dõi dữ liệu từ năm 1967. Mức cao nhất trước đó là 695.000 đơn xin trợ cấp trong một tuần kết thúc ngày 02/10/1982.

Trong tuần trước, yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ chỉ là 282,000 đơn. Trước đại dịch, con số cũng chỉ duy trì dưới 200,000 đơn mỗi tuần, phản ánh một thị trường việc làm mạnh mẽ.

Nhưng chỉ trong vài tuần khi đại dịch Covid-19 biến động phức tạp, nhiều doanh nghiệp phải đột ngột dừng hoạt động để ngăn sự lây lan. Họ đóng cửa cũng có nghĩa là sẽ sa thải công nhân, ít nhất là trong giai đoạn ngắn hạn. Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa "cú sốc" Covid-19 và thời kỳ kinh tế khó khăn trước đây: nó diễn biến bất ngờ, nhanh chóng, và tác động hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh.

Các nhà kinh tế dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái trong Quý II năm 2020, trước khi phục hồi vào cuối năm khi dịch bệnh được kiểm soát. Trong khi đó, các cơ sở của Bộ lao động trên khắp đất nước đang phải vật lộn để đối phó với hàng loạt những yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đột ngột. Chẳng hạn, Bộ Lao động New York đã bổ sung thêm năng lực máy chủ và thuê hơn 65 nhân viên để xử lý tất cả các yêu cầu đột ngột ồ ạt đổ đến.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.