Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ Để Hỗ Trợ Nền Kinh Tế Trước Đại Dịch

26 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 14007)
Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ Để Hỗ Trợ Nền Kinh Tế Trước Đại Dịch
Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ

Hôm thứ Năm (26/03/2020), chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Phó thủ thướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat cho biết trong bài phát biểu trước Quốc hội: "Đây là gói hỗ trợ quan trọng và là phản ứng cần thiết đối với tình huống có tính đặc biệt". Ông nói rằng chính phủ sẽ rút 11.78 tỷ USD từ dự trữ quốc gia.

Các biện pháp mới, bao gồm hỗ trợ tiền lương, chế độ cho vay và giảm thuế, lên tới khoảng 48 tỷ đô la Singapore (khoảng 33 tỷ USD). Đây cũng là lần đầu tiên chính phủ động đến dự trữ quốc gia kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Thông tin được công bố sau số liệu cùng ngày về dự báo GDP quý I. Theo đó, GDP Singapore được dự báo giảm 2.2% so với cùng kỳ năm 2019 và 10.6% so với quý trước. Đây là tốc độ giảm mạnh nhất kể từ năm 2009. GDP cả năm 2020 dự kiến giảm 1% - 4%, tệ hơn so với dự báo tháng trước. Bộ Công Thương Singapore giải thích "tình hình kinh tế trong và ngoài nước xuống dốc" là nguyên nhân của việc hạ dự báo.

Gói hỗ trợ đáng kể cho các ngành hàng không và du lịch bị ảnh hưởng nặng nề sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách nhà nước thành phố trong năm 2020 lên 39.2 tỷ đô la Singapore, tương đương 7.9% GDP.

Trong tháng 02/2020, Singapore đã tung ra gói kích thích kinh tế và hỗ trợ y tế trị giá 4.4 tỷ USD nhằm giúp đất nước vượt qua đại dịch. Quốc đảo cũng rất tích cực áp dụng các biện pháp giúp đỡ doanh nghiệp cả về tài chính và cách kinh doanh an toàn.  

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.