Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ Để Hỗ Trợ Nền Kinh Tế Trước Đại Dịch

26 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 14239)
Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ Để Hỗ Trợ Nền Kinh Tế Trước Đại Dịch
Singapore Muốn Trích Thêm Hơn 30 Tỷ USD Dự Trữ

Hôm thứ Năm (26/03/2020), chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Phó thủ thướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat cho biết trong bài phát biểu trước Quốc hội: "Đây là gói hỗ trợ quan trọng và là phản ứng cần thiết đối với tình huống có tính đặc biệt". Ông nói rằng chính phủ sẽ rút 11.78 tỷ USD từ dự trữ quốc gia.

Các biện pháp mới, bao gồm hỗ trợ tiền lương, chế độ cho vay và giảm thuế, lên tới khoảng 48 tỷ đô la Singapore (khoảng 33 tỷ USD). Đây cũng là lần đầu tiên chính phủ động đến dự trữ quốc gia kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Thông tin được công bố sau số liệu cùng ngày về dự báo GDP quý I. Theo đó, GDP Singapore được dự báo giảm 2.2% so với cùng kỳ năm 2019 và 10.6% so với quý trước. Đây là tốc độ giảm mạnh nhất kể từ năm 2009. GDP cả năm 2020 dự kiến giảm 1% - 4%, tệ hơn so với dự báo tháng trước. Bộ Công Thương Singapore giải thích "tình hình kinh tế trong và ngoài nước xuống dốc" là nguyên nhân của việc hạ dự báo.

Gói hỗ trợ đáng kể cho các ngành hàng không và du lịch bị ảnh hưởng nặng nề sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách nhà nước thành phố trong năm 2020 lên 39.2 tỷ đô la Singapore, tương đương 7.9% GDP.

Trong tháng 02/2020, Singapore đã tung ra gói kích thích kinh tế và hỗ trợ y tế trị giá 4.4 tỷ USD nhằm giúp đất nước vượt qua đại dịch. Quốc đảo cũng rất tích cực áp dụng các biện pháp giúp đỡ doanh nghiệp cả về tài chính và cách kinh doanh an toàn.  

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.