Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm

29 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 9942)
Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm
Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm

Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ CDC, kể từ năm 2010, cúm đã giết chết từ 12,000 đến 61,000 người Mỹ mỗi năm. Đại dịch cúm 1918-19 đã giết chết 675,000 người tại Mỹ. Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ hiện đã đứng đầu với 2,400 ca tính đến ngày Chủ nhật (29/03/2020). Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 137,000 ca nhiễm Covid-19.

Anthony Fauci, thành viên chủ chốt thuộc nhóm chuyên trách ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNN: "Khi các mô hình được đưa ra, chúng thường sẽ vẽ nên kịch bản tồi tệ nhất và tốt đẹp nhất. Nhìn chung, tình hình thực tế hiện nay nằm đâu đó ở giữa. Nhìn vào những gì đang diễn ra, tôi nghĩ số người chết có thể lên đến 100,000 tới 200,000. Nhưng tôi không muốn quá chú trọng vào những con số".


Bình luận được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại Mỹ vẫn tăng nhanh. Mỹ hiện ghi nhận hơn 141,000 ca nhiễm, trong đó có hơn 2,400 ca tử vong, và là vùng dịch lớn nhất thế giới.

Ông Fauci và các chuyên gia khác cho rằng dịch bệnh sẽ trở nên tồi tệ trước khi tốt dần lên. Việc số ca nhiễm liên tục tăng mạnh những ngày gần đây khiến nhiều bệnh viện trên cả nước rơi vào tình trạng quá tải, thiếu vật tư y tế, đặc biệt là tại New York, bang hiện đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết thành phố chỉ còn đủ vật tư y tế để duy trì trong một tuần. New York, thành phố thường nhộn nhịp nay yên tĩnh lạ thường, chỉ còn tiếng còi xe cứu thương.

51Vote
42Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.