Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm

29 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 10520)
Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm
Mỹ – Covid-19 Có Thể Khiến 200,000 Người Chết, Hàng Triệu Người Bị Lây Nhiễm

Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ CDC, kể từ năm 2010, cúm đã giết chết từ 12,000 đến 61,000 người Mỹ mỗi năm. Đại dịch cúm 1918-19 đã giết chết 675,000 người tại Mỹ. Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ hiện đã đứng đầu với 2,400 ca tính đến ngày Chủ nhật (29/03/2020). Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 137,000 ca nhiễm Covid-19.

Anthony Fauci, thành viên chủ chốt thuộc nhóm chuyên trách ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNN: "Khi các mô hình được đưa ra, chúng thường sẽ vẽ nên kịch bản tồi tệ nhất và tốt đẹp nhất. Nhìn chung, tình hình thực tế hiện nay nằm đâu đó ở giữa. Nhìn vào những gì đang diễn ra, tôi nghĩ số người chết có thể lên đến 100,000 tới 200,000. Nhưng tôi không muốn quá chú trọng vào những con số".


Bình luận được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại Mỹ vẫn tăng nhanh. Mỹ hiện ghi nhận hơn 141,000 ca nhiễm, trong đó có hơn 2,400 ca tử vong, và là vùng dịch lớn nhất thế giới.

Ông Fauci và các chuyên gia khác cho rằng dịch bệnh sẽ trở nên tồi tệ trước khi tốt dần lên. Việc số ca nhiễm liên tục tăng mạnh những ngày gần đây khiến nhiều bệnh viện trên cả nước rơi vào tình trạng quá tải, thiếu vật tư y tế, đặc biệt là tại New York, bang hiện đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết thành phố chỉ còn đủ vật tư y tế để duy trì trong một tuần. New York, thành phố thường nhộn nhịp nay yên tĩnh lạ thường, chỉ còn tiếng còi xe cứu thương.

51Vote
42Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.
15 Tháng Bảy 2019
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.