Thống Đốc New York – Hoãn Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Đến Ngày 23-06-2020

30 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 12242)
Thống Đốc New York – Hoãn Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Đến Ngày 23-06-2020
Thống Đốc New York –  Hoãn Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Đến Ngày 23-06-2020

Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.

Thống đốc Cuomo nói trong cuộc họp báo: “Tôi không nghĩ là khôn ngoan khi tập trung nhiều người đến một địa điểm để bỏ phiếu, rất nhiều người chạm vào một tay nắm cửa, một cây bút”. Cuộc bầu cử sơ bộ tại New York đã được hoãn đến ngày 23/06/2020.

Mười tiểu bang và Puerto Rico đã lên lịch lại cho bầu cử sơ bộ của họ và một số bang khác đã mở rộng các tùy chọn bỏ phiếu qua mail. Trong khi đó, hôm thứ Bảy (28/03/2020), Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng ông đang cân nhắc một lệnh “kiểm dịch bắt buộc” tại New York, New Jersey và Connecticut.


Chưa rõ liệu tổng thống có thẩm quyền ban hành một kiểm dịch như vậy không. Trang AP lưu ý rằng chính phủ liên bang có thể thực hiện các bước để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm giữa các tiểu bang, nhưng trật tự và an toàn công cộng là thuộc quyền các bang.

Ông Trump cho biết đã nói chuyện với các thống đốc của New York và Florida, nhưng theo AP, thống đốc Cuomo nói rằng ông chưa bàn bạc gì về việc phong tỏa với tổng thống. Tổng thống Trump sau đó đã tweet rằng ông sẽ yêu cầu CDC ban hành một Cảnh báo đi lại nghiêm ngặt cho New York, New Jersey và Connecticut và lệnh kiểm dịch là không cần thiết.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2019
Có một quy luật của giới thiết bị công nghệ, luật bất thành văn: nếu tin đồn nào được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong một thời gian dài, khả năng cao tin đồn ấy xác thực.
17 Tháng Mười Hai 2019
Trang Business Insider đã phỏng vấn một số nhân viên Apple Store cũ và mới để tìm hiểu sai lầm mà người dùng iPhone, iPad thường gặp phải.
17 Tháng Mười Hai 2019
theo một báo cáo tổng hợp từ 67 nhà khoa học từ 17 nước, kết luận rằng mức độ oxy trong đại dương đã giảm khoảng 2% kể từ giữa thế kỉ 20 và lượng nước bị thiếu hụt oxy đã tăng lên 4 lần kể từ những năm 1960
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, Tehran kêu gọi Seoul nhanh chóng thanh toán 6 tỷ USD tiền mua dầu, vốn bị đóng băng sau khi Washington cấm vận.
17 Tháng Mười Hai 2019
Kawasaki Heavy Industries giới thiệu tàu chở hàng đầu tiên trên thế giới vận chuyển Hydro lỏng, sử dụng công nghệ nhằm giúp mở rộng đáng kể khả năng vận chuyển nguồn năng lượng xanh.
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.