Hàn Quốc – Ổ Dịch Mới Xuất Hiện Tại Một Nhà Thờ Khác

30 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 14009)
Hàn Quốc – Ổ Dịch Mới Xuất Hiện Tại Một Nhà Thờ Khác
Hàn Quốc – Ổ Dịch Mới Xuất Hiện Tại Một Nhà Thờ Khác

Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.

Giới chức y tế Hàn Quốc đang lần theo dấu lịch sử đi lại và tiếp xúc gần của ít nhất 200 tín đồ, sau khi một thành viên giáo phái cho kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 hồi thứ Tư tuần trước (25/03/2020). Đến chiều Chủ nhật (29/03/2020), đã có 22 người liên quan tới nhà thờ cho xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Thứ Ba (31/03/2020), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã ghi nhận tổng cộng 27 người nhiễm Covid-19 sau khi đến nhà thờ Trung tâm Manmin, quận Guro, phía tây Seoul. Điều này gây lo ngại về nguy cơ bùng phát cụm dịch mới tại thủ đô Hàn Quốc trong bối cảnh đất nước đang khống chế ổ dịch lớn nhất tại thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Tình trạng lây nhiễm xảy ra khi 200 tín đồ tập trung hồi đầu tháng 03/2020 để quay video phục vụ nghi lễ trên mạng, thực hiện yêu cầu cách biệt cộng đồng. Khoảng 70 tín đồ khác cũng đến quận Muan, miền nam Hàn Quốc vào ngày 05/03/2020 để mừng lễ kỷ niệm 20 năm của người sáng lập giáo phái Lee Jae-rok. Lee đã ở tù từ tháng 05/2018 sau bị bị bắt và tố cáo tội cưỡng hiếp 9 nữ tín đồ trong nhiều năm.

Đây là cụm dịch mới nhất liên quan đến các giáo phái ở Hàn Quốc, trong đó nhiều nhà thờ vẫn tổ chức nghi lễ cuối tuần bất chấp chỉ đạo của chính phủ.

Chính quyền thành phố Sungnam đã báo cáo hơn 70 ca nhiễm Covid-19 tại giáo phái Eunhyui Gang. Nguyên nhân là vợ linh mục đứng đầu nhà thờ hôm 16/03/2020 đã xịt nước muối vào miệng các tín đồ với hy vọng diệt virus Covid-19, nhưng không khử trùng vòi phun, làm lây bệnh giữa các thành viên.

Nhiều nhà thờ ở thành phố Suwon, Busan, Geochang và Bucheon cũng trở thành các cụm dịch mới, mỗi cụm có hàng chục người nhiễm Covid-19. Chính quyền Seoul đã đệ đơn kiện giáo phái Tân Thiên Địa, yêu cầu bồi thường 300 triệu Won (khoảng 247,000 USD) với cáo buộc cản trở nỗ lực khống chế Covid-19 vì chậm trễ công bố danh sách hơn 200,000 tín đồ. Thủ tướng Chung Sye-kyun cảnh báo rằng các hành động pháp lý nghiêm khắc sẽ được thực thi đối với các nhà thờ vi phạm các lệnh cách biệt cộng đồng.

Hàn Quốc đang siết chặt các quy tắc cách biệt cộng đồng, khuyến khích người dân ở nhà, hạn chế tụ họp. Họ cũng thực hiện cách ly hai tuần và xét nghiệm cho tất cả những người đến từ Châu Âu, bất kể có triệu chứng hay không. Những người nhập cảnh từ ngày 01/04/2020 đều bị cách ly bắt buộc trong hai tuần nhằm đề phòng đại dịch lây lan.


510Vote
42Vote
36Vote
28Vote
18Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.
15 Tháng Bảy 2019
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.