Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày

30 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 14443)
Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày
Ford, GE Sẽ Sản Xuất 50,000 Máy Thở Trong 100 Ngày

Hôm thứ Hai (30/03/2020), Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng nếu cần thiết, để điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Ford cho biết máy thở thiết kế đơn giản, được GE Health cấp phép từ Airon Corp có trụ sở tại Florida và đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm xóa, có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết bệnh nhân nhiễm Covid-19 và dựa vào áp suất không khí mà không cần điện.

Các quan chức ở các bang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch đang cầu xin chính quyền Trump và các nhà sản xuất tăng tốc độ sản xuất máy thở để đối phó với sự gia tăng số lượng bệnh nhân đang cần máy thở. Các bệnh viện ở New York đã phải cho hai bệnh nhân dùng chung một máy thở để duy trì. New Orleans có một phần máy thở cần thiết cho sự gia tăng bệnh nhân COVID-19, các quan chức Louisiana cho biết.

Hôm thứ Sáu (27/03/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ triệu tập các tập đoàn lớn theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để chỉ đạo các nhà sản xuất, bao gồm Ford và General Motors, sản xuất máy thở.


Thứ Hai (30/03/2020), Ford cho biết họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất máy thở tại một nhà máy ở Ypsilanti, Michigan, triển khai 500 nhân viên của United Auto Workers. Kế hoạch dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất tại cơ sở trên vào tuần ngày 20/04/2020. Đó là khoảng thời gian các quan chức New York dự đoán dịch bệnh đạt đỉnh cao nhất.

Máy thở được sản xuất bởi Ford, GM và các loại khác có thể được sử dụng ở các khu vực khác của Mỹ, nơi dự kiến sẽ gia tăng các ca nhiễm.

GM có kế hoạch sản xuất tới 10,000 máy thở mỗi tháng vào mùa hè tại một nhà máy ở Kokomo, Indiana. Các nhân viên của Ypsilanti sẽ được bố trí ở một khoảng cách an toàn và sẽ được kiểm tra các triệu chứng trước khi vào nhà máy.

Philip Price, giám đốc kỹ thuật sản xuất lõi toàn cầu của Ford cho biết: “Chúng tôi sử dụng và khai thác một loạt các công nghệ để giữ an toàn cho người lao động”. Quy trình an toàn sẽ được điều chỉnh từ công việc Ford và UAW đã và đang làm để chuẩn bị mở cửa lại các nhà máy khác ở Mỹ.

511Vote
41Vote
36Vote
24Vote
19Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Tỷ phú Bill Gates nổi lên nhờ vào thế giới của hệ điều hành và máy tính, ở đó, tri thức mà ông có khiến nhiều người nể phục. Nhưng dù đi đâu, ông vẫn luôn mang theo một chiếc túi bên mình, trong đó có gì?
30 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra bằng chứng đầu tiên cho thấy rằng người cổ đại ở Châu Âu đã cai sữa cho trẻ sơ sinh theo cách gần như tương tự mà chúng ta làm ngày nay - sử dụng bình sữa chuyên dụng để nuôi trẻ em bằng các loại sữa động vật như bò, dê hoặc cừu.
30 Tháng Chín 2019
Trong thế giới của kỹ thuật vật liệu, có hai khái niệm chính là sức mạnh vật chất và khả năng giãn nở. Sức mạnh là khái niệm khá dễ hiểu, còn khả năng mở rộng quan trọng là vì nó cho phép một vật liệu được mở rộng hoặc kéo dài ra, tạo nên nhiều thay đổi hữu ích cho sản phẩm. Cả hai đều là sự đánh đổi cho nhau: một vật liệu mạnh hơn, như thép, sẽ không có khả năng giãn nở cao, chẳng hạn như cao su.
30 Tháng Chín 2019
Lớp “da” nhân tạo mới được làm từ silicone và các tiếp xúc điện, có thể uốn cong quanh đầu ngón tay để lập trình cảm giác cầm nắm những đồ vật trong ứng dụng hoặc game thực tế ảo.
30 Tháng Chín 2019
Nhân loại đang sống trong kỷ Anthropocene, thời kỳ bị chi phối bởi tác động của chính chúng ta lên hành tinh. Qua nhiều thế hệ, đặc biệt là sau cách mạng công nghiệp, môi trường sống của chúng ta đã bị thay đổi triệt để.
30 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu là điều có thật và đang diễn ra, và nó đang ảnh hưởng thực sự đến sự sống trên hành tinh của chúng ta.