Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19

30 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 14660)
Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19
Samsung – Một Công Nhân Nhà Máy Chip Dương Tính Với Covid-19

Hôm thứ Ba (31/03/2020), Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.

Đây là lần đầu tiên một nhân viên nhà máy sản xuất chip Samsung dương tính với virus Covid-19, dù trước đó cũng đã có một số trường hợp được xác nhận tại nhà máy điện thoại thông minh của hãng ở thành phố Gumi ở phía đông nam Hàn Quốc, khiến nhà máy bị đóng cửa tạm thời.

Các nhà máy sản xuất chip hầu như không bị ảnh hưởng từ khi đại dịch khởi phát ở Trung Quốc, mặc dù những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung đã góp phần làm tăng giá cả trong thời gian gần đây.

Samsung cho biết trong một tuyên bố: “Một trong những nhân viên tại nhà máy Foundry của chúng tôi ở Giheung, Hàn Quốc, đã dương tính với Covid-19. Những người đã tiếp xúc gần với nhân viên bị nhiễm hiện đang ở tự cách ly, và khu vực làm việc của nhân viên bị nhiễm cũng đã bị đóng cửa để khử trùng”, và cho biết thêm rằng các khu vực không liên quan khác vẫn đang hoạt động bình thường.

Hàn Quốc, nơi từng là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, đã chứng kiến các ca nhiễm mới giảm bớt trong những tuần gần đây. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã báo cáo 78 ca mới vào thứ Hai (29/03/2020), ít nhất 13 ca trong số đó là những người đến từ nước ngoài.

59Vote
42Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Hai 2020
Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.
03 Tháng Hai 2020
Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa.
02 Tháng Hai 2020
Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng.
02 Tháng Hai 2020
Vấn đề quản lý công nghệ nhận dạng gương mặt đang gây ra bất đồng lớn giữa các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.
02 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Apple đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty và Trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02/2020.
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.