Các Nhân Viên Apple Có Thể Đang Phát Triển Các Sản Phẩm Mới Giai Đoạn Đầu Tại Nhà

30 Tháng Ba 20209:00 CH(Xem: 12359)
Các Nhân Viên Apple Có Thể Đang Phát Triển Các Sản Phẩm Mới Giai Đoạn Đầu Tại Nhà
Các Nhân Viên Apple Có Thể Đang Phát Triển Các Sản Phẩm Mới Giai Đoạn Đầu

Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên. Trang Bloomberg đưa tin, Apple đã thích nghi với văn hóa làm việc tại nhà mà hiện đang là chuẩn mực của các Big Tech và vô số các công ty khác trên thế giới.

 

Apple nổi tiếng với việc giữ bí mật chặt chẽ xung quanh các sản phẩm mới chưa phát hành, và chỉ những người giữ chức vụ điều hành mới được phép mang thiết bị về nhà làm việc. Danh sách các nhân viên giữ các sản phẩm chưa ra mắt phải được ký duyệt bởi một phó chủ tịch, và thường xuyên được xem xét bởi lãnh đạo cấp cao nhất.

 

Hiện tại, Apple đang phát triển các phiên bản mới của loa HomePod, set-top Apple TV, MacBook Pro, iPad giá rẻ, Apple Watch và iMac, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2020. Và công ty được cho là đang đi đúng hướng cho kế hoạch ra mắt iPhone mới trong mùa thu. Khoảng thời gian hiện nay mang tính chất quyết định hãng có đạt được mục tiêu phát hành sắp tới hay không. Đối với một số công việc đòi hỏi phải các hoạt động thực hành, một số kỹ sư phần cứng ở Thung lũng Silicon được phép đến văn phòng.

 

Các bản cập nhật phần mềm mới cũng đang được phát triển và Apple cũng rất nghiêm ngặt theo dõi ai có quyền truy cập vào iOS 14 tại nhà, phiên bản tiếp theo của macOS và các dự án khác. Những bản phát hành mới được cho là đang theo đúng tiến độ, dù “cũng có những khó khăn khi làm việc tại nhà và nhiều điều gây xao lãng”.

 

Dù đã kiểm soát rất nghiêm ngặt, đôi khi một số thông tin vẫn bị lộ ra ngoài. Chẳng hạn như mã ban đầu của iOS 14, các chi tiết về các tính năng phần mềm mới và một số thông tin về sản phẩm phần cứng của Apple, như một chiếc iPhone 9 có giá bình dân hơn và phụ kiện AirTag.

 

Apple đã đề nghị chi trả các chi phí thiết lập văn phòng tại nhà cho nhân viên (bàn làm việc, màn hình máy tính,…) khi lệnh phong tỏa kéo dài. Lệnh cho nhân viên làm việc tại nhà trong khu vực Bay Area đã được gia hạn ít nhất cho tới ngày 01/05/2020.

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.