Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus

31 Tháng Ba 20206:15 CH(Xem: 11923)
Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus
Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus

Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.

Tổng thống Trump nói trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng: "Sẽ là 2 tuần ‘địa ngục trần gian’, khoảng thời gian vô cùng đau thương, hoặc thậm chí là 3 tuần, rất tồi tệ. Tôi muốn tất cả người dân Mỹ chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày khó khăn phía trước. Đây không phải bệnh cúm. Căn bệnh rất tàn ác".

Mỹ hiện ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên toàn cầu với 184,000 ca nhiễm được xác nhận, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. New York hiện đã trở thành tâm dịch mới của thế giới với 75,795 ca nhiễm tính đến sáng thứ Ba (31/03/2020), nhiều hơn so với tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi đại dịch khởi phát vào tháng 12/2019.

Thống đốc New York Andrew Cuomo chỉa sẻ trước đó: “Tôi đã quá mệt mỏi vì phải chạy theo sau virus. Chúng ta đã ở sau nó ngay từ ngày đầu. Chúng ta đã đánh giá thấp Covid-19. Nó mạnh hơn, nó nguy hiểm hơn ta nghĩ”.

Các chuyên gia y tế hàng đầu cho rằng duy trì nghiêm ngặt cách biệt cộng đồng là cách duy nhất giúp ngăn chặn virus lây lan, bất chấp việc nó gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế khi 3/4 người Mỹ đang chịu lệnh phong tỏa.


Deborah Birx, điều phối viên thuộc đội phản ứng Covid-19 Nhà Trắng, cho biết: “Chưa có bất kỳ vaccine hay phương pháp trị liệu thần kỳ nào. Tất cả phụ thuộc vào hành vi, hành vi của mỗi người chúng ta sẽ giúp thay đổi diễn biến đại dịch trong 30 ngày tới”.

Trong buổi họp báo với Tổng thống Trump, Birx đã đưa ra một biểu đồ cho thấy số người chết do Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến từ 100,000 tới 240.000. Ông Trump nói: “Đây sẽ là ba tuần khó khăn nhất mà Mỹ từng đối mặt. Tôi muốn càng ít người chết càng tốt. Và đó là tất cả những gì chúng ta theo đuổi”. Tuy nhiên, ông Trump cũng nhấn mạnh "sẽ có ánh sáng ở phía cuối đường hầm" và nước Mỹ sẽ được nhìn thấy mọi chuyện "đột nhiên tốt đẹp lên".

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu Anthony Fauci khẳng định các biện pháp giảm thiểu lây lan mà chính phủ áp dụng "có phát huy hiệu quả" và giới chức "đang làm mọi việc trong khả năng để khiến số ca tử vong thấp hơn đáng kể so với con số trên".

Đầu ngày thứ Ba (31/03/2020), Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC đã công bố dữ liệu sơ bộ cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh phổi mãn tính, bệnh tim hoặc những người hút thuốc có thể tăng nguy cơ biến chứng nặng, thậm chí tử vong, nếu họ bị nhiễm Covid-19.

54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.