Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus

31 Tháng Ba 20206:15 CH(Xem: 12020)
Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus
Nhà Trắng Dự Đoán 100,000 Đến 240,000 Người Tử Vong Ở Mỹ Do Coronavirus

Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.

Tổng thống Trump nói trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng: "Sẽ là 2 tuần ‘địa ngục trần gian’, khoảng thời gian vô cùng đau thương, hoặc thậm chí là 3 tuần, rất tồi tệ. Tôi muốn tất cả người dân Mỹ chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày khó khăn phía trước. Đây không phải bệnh cúm. Căn bệnh rất tàn ác".

Mỹ hiện ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên toàn cầu với 184,000 ca nhiễm được xác nhận, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. New York hiện đã trở thành tâm dịch mới của thế giới với 75,795 ca nhiễm tính đến sáng thứ Ba (31/03/2020), nhiều hơn so với tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi đại dịch khởi phát vào tháng 12/2019.

Thống đốc New York Andrew Cuomo chỉa sẻ trước đó: “Tôi đã quá mệt mỏi vì phải chạy theo sau virus. Chúng ta đã ở sau nó ngay từ ngày đầu. Chúng ta đã đánh giá thấp Covid-19. Nó mạnh hơn, nó nguy hiểm hơn ta nghĩ”.

Các chuyên gia y tế hàng đầu cho rằng duy trì nghiêm ngặt cách biệt cộng đồng là cách duy nhất giúp ngăn chặn virus lây lan, bất chấp việc nó gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế khi 3/4 người Mỹ đang chịu lệnh phong tỏa.


Deborah Birx, điều phối viên thuộc đội phản ứng Covid-19 Nhà Trắng, cho biết: “Chưa có bất kỳ vaccine hay phương pháp trị liệu thần kỳ nào. Tất cả phụ thuộc vào hành vi, hành vi của mỗi người chúng ta sẽ giúp thay đổi diễn biến đại dịch trong 30 ngày tới”.

Trong buổi họp báo với Tổng thống Trump, Birx đã đưa ra một biểu đồ cho thấy số người chết do Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến từ 100,000 tới 240.000. Ông Trump nói: “Đây sẽ là ba tuần khó khăn nhất mà Mỹ từng đối mặt. Tôi muốn càng ít người chết càng tốt. Và đó là tất cả những gì chúng ta theo đuổi”. Tuy nhiên, ông Trump cũng nhấn mạnh "sẽ có ánh sáng ở phía cuối đường hầm" và nước Mỹ sẽ được nhìn thấy mọi chuyện "đột nhiên tốt đẹp lên".

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu Anthony Fauci khẳng định các biện pháp giảm thiểu lây lan mà chính phủ áp dụng "có phát huy hiệu quả" và giới chức "đang làm mọi việc trong khả năng để khiến số ca tử vong thấp hơn đáng kể so với con số trên".

Đầu ngày thứ Ba (31/03/2020), Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC đã công bố dữ liệu sơ bộ cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh phổi mãn tính, bệnh tim hoặc những người hút thuốc có thể tăng nguy cơ biến chứng nặng, thậm chí tử vong, nếu họ bị nhiễm Covid-19.

54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).
28 Tháng Hai 2020
Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.